Hà Nội có mưa rào và dông hạ nhiệt những ngày nắng nóng

VOV.VN - Từ hôm nay (24/6) nay đến ngày 26/6 ở Bắc Bộ có mưa rào và dông trên diện rộng,

PC_Article_AfterShare_1

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, hiện nay (24/6). hình thành rãnh thấp Tây Bắc-Đông Nam đi qua khu vực Bắc Bộ, trên khu vực vùng núi Bắc Bộ tiếp tục tồn tại xoáy thấp phát triển lên đến độ cao 5000m.

ha noi co mua rao va dong ha nhiet nhung ngay nang nong hinh 1
Mưa dông giúp hạ nhiệt những ngày nắng nóng. (Ảnh: báo Dân Sinh).

Dự báo,  do ảnh hưởng của rãnh áp thấp Tây Bắc-Đông Nam kết hợp với xoáy thấp phân tích trên đang có xu hướng hoạt động mạnh dần nên từ hôm nay (24/6) nay đến ngày 26/6 ở Bắc Bộ có mưa rào và dông trên diện rộng, khu vực vùng núi và trung du có mưa vừa đến mưa to, có nơi mưa rất to và dông mạnh (thời gian mưa to tập trung vào đêm và sáng). Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh.

Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Thời tiết khu vực Hà Nội: Các ngày từ 24/6 đến 26/6: Có mưa rào và dông, trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Trước đó, do chịu ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục qua Bắc Bộ kết hợp với xoáy thấp phát triển lên đến độ cao 5000m trên khu vực  vùng núi phía Bắc nước ta nên trong đêm qua (23/6) ở các tỉnh Tây Bắc, Việt Bắc đã có mưa to, với lượng mưa phổ biến từ 40-60mm, một số nơi có mưa rất to như Sìn Hồ (Lai Châu) 64mm, Mù Cang Chải (Yên Bái) 65mm, Bắc Quang (Hà Giang) 89mm, Ngân Sơn (Bắc Cạn) 200mm,../.

PV/VOV.VN
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds