Cảnh báo lũ quét và sạt lở đất tại Sơn La, Điện Biên

VOV.VN - Do mưa rào và dông diện rộng, nên rất có thể sẽ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại Sơn La và Điện Biên.

Đêm nay 23/6 đến ngày 25/6, trên địa bàn tỉnh Sơn La khả năng có mưa rào và dông trên diện rộng, có nơi mưa vừa đến mưa to và dông, thời gian thường tập trung vào đêm và sáng sớm. Trong cơn dông có thể xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

canh bao lu quet va sat lo dat tai son la dien bien hinh 1
Cảnh báo nguy cơ lũ quét, sạt lở đất tại Sơn La và Điện Biên. (Ảnh minh họa: KT)

Trước diễn biến bất thường của thời tiết, Đài khí tượng thủy văn khu vực Tây Bắc dự báo từ ngày 23 đến ngày 26/6, trên lưu vực sông Đà, Nậm La, Nậm Pàn, Suối Tấc, sông  Mã và các sông suối nhỏ khác có khả năng xuất hiện lũ nhỏ đến lũ vừa và sạt lở đất.

Mực nước đỉnh lũ tại các trạm Thủy văn thuộc tỉnh Sơn La ở mức báo động II. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do lũ, lũ quét cấp 1.

Trước tình trạng đó, tỉnh Sơn La tiếp tục chỉ đạo các địa phương tăng cao cảnh giác, sẵn sàng ứng phó với điều kiện bất thường của thời tiết. Bên cạnh đó, tỉnh Sơn La cũng yêu cầu các địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền người dân không ra sông, suối vớt gỗ, củi khi có mưa lũ xảy ra.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Trong khi đó, theo cảnh báo của Đài khí tượng thuỷ văn tỉnh Điện Biên, hiện nay rãnh áp thấp đang có trục ở khoảng 24 đến 26 độ Vĩ Bắc, hội tụ gió trên mực 1.500 mét đang có xu hướng hoạt động mạnh dần lên. Do đó tỉnh Điện Biên tiếp tục có mưa, mưa rào và dông rải rác; có nơi mưa vừa đến mưa to với thời gian tập trung vào đêm và sáng sớm. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh.

Cảnh báo nguy cơ xảy ra lũ, lũ quét trên các sông suối và sạt lở đất có khả năng xảy ra trong toàn tỉnh. Một số địa phương có nguy cơ cao xảy ra lũ, lũ quét, sạt lở đất như: huyện Điện Biên Đông, Điện Biên, Mường Nhé, Mường Chà, Tuần Giáo và một số vùng lân cận tiếp tục được đặt cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai lên cấp độ 1.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Hiện các địa phương trong toàn tỉnh đang tập trung triển khai khẩn trương công tác phòng chống lũ bão trong mùa mưa năm nay. Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Điện Biên cũng yêu cầu các địa phương tăng dầy công tác tuyên truyền tới người dân không ra sông, suối vớt củi khi mưa lũ xảy ra, tránh thiệt hại đáng tiếc về người./.

Trấn Long-Vũ Lợi/VOV-Tây Bắc
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Pháp luật 24h: Vợ kẻ chủ mưu sát hại nữ sinh giao gà khai gì?
VOV.VN - Bùi Kim Thu, vợ của đối tượng Bùi Văn Công khai nhận đã hai lần nhìn thấy chồng và đồng bọn hãm hiếp nữ sinh Cao Mỹ Duyên tại nhà.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds