Hà Nội phát hiện Thẩm mỹ viện Rose hoạt động quá phạm vi cho phép

VOV.VN - Qua kiểm tra, đoàn đã phát hiện cơ sở này quảng cáo và thực hiện nhiều dịch vụ không thuộc phạm vi chuyên môn được cấp phép.

Chiều 6/9, Đoàn kiểm tra của Sở Y tế Hà Nội do ông Tô Tử Anh, Phó Trưởng phòng Quản lý hành nghề y dược tư nhân làm trưởng đoàn đã kiểm tra tại Thẩm mỹ viện Rose ở 47, phố Nguyễn Văn Huyên, quận Cầu Giấy, Hà Nội. Qua đó, đã phát hiện cơ sở này quảng cáo và thực hiện nhiều dịch vụ không thuộc phạm vi chuyên môn được cấp phép.

Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở đang hoạt động, điều trị chăm sóc da cho khách hàng. Khi tìm hiểu giấy tờ liên quan đến khách hàng, Đoàn kiểm tra phát hiện Thẩm mỹ viện Rose có thực hiện dịch vụ tiêm giảm béo. Đây là dịch vụ chỉ được thực hiện tại bệnh viện có khoa thẩm mỹ hoặc phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ và không được phép thực hiện tại các thẩm mỹ viện.

ha noi phat hien tham my vien rose hoat dong qua pham vi cho phep hinh 1
Đoàn kiểm tra của Sở Y tế Hà Nội tại Thẩm mỹ viện Rose.
Qua danh bạ lưu số điện thoại của khách hàng tại cơ sở thẩm mỹ này, Đoàn kiểm tra đã gọi điện ngẫu nhiên đến 2 khách hàng thì cả 2 đều cho biết đang thực hiện liệu trình tiêm giảm béo tại đây.

Trong đó, một khách hàng cho biết đã được tiêm 2 mũi giảm béo vào vùng bụng với giá 5 triệu đồng nhưng chưa thấy hiệu quả. Bước đầu bà Nguyễn Hải Yến, phụ trách chuyên môn của Thẩm mỹ viện Rose khai nhận, cơ sở có hợp tác với bác sĩ và điều dưỡng của một bệnh viện tư nhân trên đường Nguyễn Chí Thanh, Hà Nội để thực hiện hiện tiêm trắng da và giảm béo cho khách hàng. Tuy nhiên, chưa đưa ra được giấy tờ chứng minh.

Ngoài ra, Đoàn kiểm tra cũng phát hiện trang fanpage của Thẩm mỹ viện Rose quảng cáo bằng clip về dịch vụ truyền trắng tại cơ sở, trong clip có số điện thoại, tên và địa chỉ cơ sở này.

ha noi phat hien tham my vien rose hoat dong qua pham vi cho phep hinh 2
Kiểm tra thông tin liên quan đến khách hàng.
Khẳng định cơ sở Thẩm mỹ viện Rose đã hoạt động không đúng phạm vi chuyên môn được cấp phép, Đoàn kiểm tra của Sở Y tế Hà Nội cho biết, cơ sở này xuất trình được giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh do quận Cầu Giấy cấp nhưng chưa cung cấp được các hồ sơ, giấy tờ thể hiện sự liên kết, hợp tác với bác sĩ của bệnh viện tư nhân vừa nêu để thực hiện các dịch vụ tiêm trắng da và giảm béo. Đoàn cũng đã yêu cầu cơ sở này gỡ ngay những nội dung quảng cáo dịch vụ quá phạm vi cho phép.

Được biết, trước đó khoảng 1 tháng, cơ sở này cũng từng bị Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội ra quyết định xử phạt do quảng cáo và thực hiện các dịch vụ thẩm mỹ ngoài phạm vi được cấp phép./.

Văn Hải/VOV-Trung tâm Tin

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Sân như “ruộng cày”, Olympic Việt Nam ngậm ngùi tập sân cỏ nhân tạo
VOV.VN - Tưởng như Olympic Việt Nam đã tìm được sân tập gần khách sạn (cách 7km trong khu nhà máy của Samsung), thì các cầu thủ lại ngao ngán vì mặt sân xấu.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x