Hà Tĩnh khẩn trương khắc phục hậu quả trận lũ

Hà Tĩnh khẩn trương khắc phục hậu quả trận lũ

VOV.VN -Đến sáng nay (6/9), hàng nghìn ngôi nhà ở “rốn lũ” miền núi ở Hà Tĩnh đang bị ngập chìm trong nước, cuộc sống người dân gặp nhiều khó khăn.

Đến thời điểm này, trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh còn 64 xã với 5.567 hộ bị ngập tại các huyện Hương Khê; Can Lộc; Đức Thọ; Thạch Hà; Vũ Quang; Nghi Xuân; Cẩm Xuyên, Lộc Hà, thị xã Kỳ Anh và thành phố Hà Tĩnh. Đáng chú ý là có 2 người tử vong do đánh cá trên hồ, tại xã Xuân Mỹ, huyện Nghi Xuân. 

ha tinh khan truong khac phuc hau qua tran lu hinh 1
Tăng cường các đoàn cứu trợ đến với các vùng lũ Hà Tĩnh.

Hiện nay,  các ngành chức năng tỉnh Hà Tĩnh khẩn trương tổ chức các đoàn cứu trợ đưa nhu yếu phẩm cung cấp cho người dân. Các lực lượng chức năng tập trung khắc phục hậu quả mưa lũ, hỗ trợ người dân sớm ổn định cuộc sống và đồng thời chuẩn bị các loại giống, vật tư, phân bón phục vụ sản xuất nông nghiệp. 

Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh, Trần Tiến Hưng cho biết, do mực nước lũ vẫn chưa rút, trước mắt, các lực lượng chức năng huy động cán bộ xuống thôn, xã để giúp đỡ nhân dân và đặc biệt lưu ý vệ sinh môi trường.

Mưa lũ cũng gây ngập úng 6009 ha lúa hè thu, 839 ha hoa màu, 350 ha nuôi trồng thủy sản, đặc biệt có 1.330 héc ta bưởi trên địa bàn huyện Hương Khê đã đến thời kỳ thu hoạch bị ngập và hư hỏng nặng.

Tỉnh đoàn Hà Tĩnh đã tổ chức thu gom và kêu gọi người tiêu dùng "giải cứu" loài đặc sản này. Ông Đinh Hữu Tân, Bí thư huyện ủy Hương Khê cho biết: "Hương Khê hiện còn 60% bưởi Phúc trạch chưa thu hoạch thì phải tập trung để thu hoạch, tiêu thụ và một ít lúa Hè thu chưa thu hoạch sẽ huy động các lực lượng, trời thuận lợi là thu hoạch ngay để đảm bảo thu nhập cho nhân dân. Gắn vào đó là tiếp tục rà soát lại, vừa phải khắc phục lụt cũ nhưng đồng thời phải tiếp tục chủ động để ứng phó với những trận lũ tiếp theo"./.

 

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close