Hà Tĩnh khẩn trương khắc phục hậu quả trận lũ

VOV.VN -Đến sáng nay (6/9), hàng nghìn ngôi nhà ở “rốn lũ” miền núi ở Hà Tĩnh đang bị ngập chìm trong nước, cuộc sống người dân gặp nhiều khó khăn.

Đến thời điểm này, trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh còn 64 xã với 5.567 hộ bị ngập tại các huyện Hương Khê; Can Lộc; Đức Thọ; Thạch Hà; Vũ Quang; Nghi Xuân; Cẩm Xuyên, Lộc Hà, thị xã Kỳ Anh và thành phố Hà Tĩnh. Đáng chú ý là có 2 người tử vong do đánh cá trên hồ, tại xã Xuân Mỹ, huyện Nghi Xuân. 

Tăng cường các đoàn cứu trợ đến với các vùng lũ Hà Tĩnh.

Hiện nay,  các ngành chức năng tỉnh Hà Tĩnh khẩn trương tổ chức các đoàn cứu trợ đưa nhu yếu phẩm cung cấp cho người dân. Các lực lượng chức năng tập trung khắc phục hậu quả mưa lũ, hỗ trợ người dân sớm ổn định cuộc sống và đồng thời chuẩn bị các loại giống, vật tư, phân bón phục vụ sản xuất nông nghiệp. 

Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh, Trần Tiến Hưng cho biết, do mực nước lũ vẫn chưa rút, trước mắt, các lực lượng chức năng huy động cán bộ xuống thôn, xã để giúp đỡ nhân dân và đặc biệt lưu ý vệ sinh môi trường.

Mưa lũ cũng gây ngập úng 6009 ha lúa hè thu, 839 ha hoa màu, 350 ha nuôi trồng thủy sản, đặc biệt có 1.330 héc ta bưởi trên địa bàn huyện Hương Khê đã đến thời kỳ thu hoạch bị ngập và hư hỏng nặng.

Tỉnh đoàn Hà Tĩnh đã tổ chức thu gom và kêu gọi người tiêu dùng "giải cứu" loài đặc sản này. Ông Đinh Hữu Tân, Bí thư huyện ủy Hương Khê cho biết: "Hương Khê hiện còn 60% bưởi Phúc trạch chưa thu hoạch thì phải tập trung để thu hoạch, tiêu thụ và một ít lúa Hè thu chưa thu hoạch sẽ huy động các lực lượng, trời thuận lợi là thu hoạch ngay để đảm bảo thu nhập cho nhân dân. Gắn vào đó là tiếp tục rà soát lại, vừa phải khắc phục lụt cũ nhưng đồng thời phải tiếp tục chủ động để ứng phó với những trận lũ tiếp theo"./.

 

Viết bình luận

Tin liên quan

3 người chết và mất tích do mưa lũ, hàng trăm nhà dân bị ngập lụt

VOV.VN - Đợt mưa lũ trong những ngày qua tại các tỉnh Quảng Bình đến Thừa Thiên Huế đã làm 3 người chết và mất tích, hàng nghìn hộ dân phải sơ tán.

173 trường học ở Quảng Trị phải hoãn lễ khai giảng do mưa lũ

VOV.VN - Do ảnh hưởng của mưa lũ, 173 trường học tại tỉnh Quảng Trị sẽ không tổ chức lễ khai giảng năm học mới vào ngày mai (5/9).

Thủ tướng gửi thư tới đồng bào, chiến sĩ vùng mưa lũ miền Trung

VOV.VN -Thủ tướng đề nghị bảo đảm an toàn cho các cháu học sinh nhân dịp đầu năm học mới, bảo đảm cuộc sống cho người dân vùng bị ngập lũ, chia cắt.

Tin cùng chuyên mục