173 trường học hoãn lễ khai giảng do mưa lũ

173 trường học ở Quảng Trị phải hoãn lễ khai giảng do mưa lũ

VOV.VN - Do ảnh hưởng của mưa lũ, 173 trường học tại tỉnh Quảng Trị sẽ không tổ chức lễ khai giảng năm học mới vào ngày mai (5/9).

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Trị đã chỉ đạo các trường học chủ động phương án tổ chức lễ khai giảng. Nếu thời tiết bình thường, địa bàn cư trú của học sinh không bị chia cắt, ngập lụt thì các trường học tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2019- 2020 như kế hoạch (ngày 5/9). Trường hợp mưa kéo dài, không thể tổ chức lễ khai giảng ở ngoài trời thì có thể sử dụng hội trường, phòng họp... để tổ chức.

173 truong hoc hoan le khai giang do mua lu hinh 1
Các trường học tại trung tâm thị trấn Lao Bảo và các xã vùng biên giới huyện Hướng Hóa đang bị ngập lụt, chia cắt.

Nếu thời tiết trên địa bàn diễn biến xấu, có thể gây nguy hiểm đối với học sinh, đặc biệt tại các khu vực xung yếu, địa bàn bị chia cắt do mưa lũ... thì trường chủ động lùi thời gian tổ chức lễ khai giảng cho phù hợp. Theo thống kê, có 173 trong số 404 trường học ở tỉnh Quảng Trị không tổ chức lễ khai giảng năm học mới trong ngày mai 5/9.

Huyện miền núi Hướng Hóa là địa bàn bị ảnh hưởng nghiêm trọng do mưa lũ, đã có 27 trường hoãn lễ khai giảng. Ông Đặng Trọng Vân, Chủ tịch UBND huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị cho biết: tại các vùng ngập nước, giao thông bị chia cắt dự kiến đến ngày 9/9, các trường này mới tổ chức lễ khai giảng năm học mới.

"Chắc chắn những vùng đang bị chia cắt, học sinh không đến trường được hoặc thầy cô không vào trường được thì chúng tôi sẽ chỉ đạo theo công điện của Bộ Giáo dục và Đào tạo cho hoãn khai giảng. Dự kiến dời vào thứ 2 tuần tới tức sáng 9/9 để khai giảng. Còn lại những đơn vị không bị ảnh hưởng thì vẫn khai giảng bình thường" - ông Đặng Trọng Vân cho biết./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close