Hà Tĩnh: Nguy cơ bùng phát dịch bệnh từ trang trại chăn nuôi

VOV.VN - Cá, vịt chết bất thường tại một trang trại chăn nuôi ở xã Cẩm Thành huyện Cẩm Xuyên tỉnh Hà Tĩnh đang tiềm ẩn nguy cơ bùng phát dịch bệnh.

PC_Article_AfterShare_1
Theo phản ánh của người dân, gần đây tại trang trại chăn nuôi của anh Nguyễn Văn Thành ở thôn Tân Vĩnh Cần, xã Cẩm Thành, huyện Cẩm Xuyên xảy ra tình trạng cá, vịt chết hàng loạt, bất thường.

nguy co bung phat dich benh tu trang trai chan nuoi o ha tinh hinh 1
Trang trại chăn nuôi của anh Nguyễn Văn Thành nơi xảy ra tình trạng cá, vịt chết bất thường.

Thời điểm phóng viên có mặt tại hiện trường được chứng kiến trong hồ nước có rất nhiều xác cá, vịt bắt đầu phân hủy nổi lềnh bềnh trên mặt nước, mùi hôi thối bốc lên nồng nặc.
Nhiều người dân sống gần trang trại này bức xúc phản ánh "tình trạng cá, vịt chết trong hồ đã gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng và không loại trừ nguy cơ phát sinh dịch bệnh nếu không được thu gom, xử lý kịp thời".
Trao đổi với phóng viên, ông Dương Đức Quế - Chủ tịch UBND xã Cẩm Thành cho biết: "Cán bộ thú y của xã cũng đã đến kiểm tra trang trại chăn nuôi của anh Nguyễn Văn Thành ở thôn Tân Vĩnh Cần và xác định nguyên nhân ban đầu là do nắng nóng, nước trong hồ bị cạn, chủ hộ chưa làm tốt công tác chăm sóc nên mới để cá, vịt chết hàng loạt như vậy".
GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS
Cũng theo ông Quế, trang trại chăn nuôi của anh Thành có diện tích khoảng 5 sào, quy mô nuôi 400 con vịt và trên 1 tấn cá các loại. Hiện nay cấp uỷ, chính quyền địa phương đang chỉ đạo cán bộ thú y và chủ hộ chăn nuôi tích cực xử lý số vịt, cá bị chết đồng thời có các biện pháp phòng trừ dịch bệnh không để bùng phát lây lan./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
CTV Văn Chương/VOV.VN
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds