Hai doanh nghiệp khai thác cát lậu bị xử phạt 210 triệu đồng

Hai doanh nghiệp khai thác cát lậu bị xử phạt 210 triệu đồng

VOV.VN - UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế quyết định xử phạt Tổng Công ty Xây dựng Thủy lợi (CTCP) 120 triệu đồng và 90 triệu đồng với Công ty cổ phần Xây dựng 4.

UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế  vừa xử phạt 2 doanh nghiệp vì những vi phạm trong khai thác khoáng sản cát sỏi tại khu vực dự án Thủy điện A Lin B, huyện A Lưới của Công ty cổ phần Thủy điện Trường Phú.

hai doanh nghiep khai thac cat lau bi xu phat 210 trieu dong hinh 1
Khai thác cát sỏi lậu tại sông A Lin, khu vực dự án thủy điện A Lin B1 huyện A Lưới.

Theo đó, Tổng Công ty Xây dựng Thủy lợi (CTCP) bị UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế xử phạt 120 triệu đồng; Công ty cổ phần Xây dựng 4 bị phạt  90 triệu đồng. 

 Nguyên nhân do 2 doanh nghiệp này không đăng ký khai thác cát, sỏi trong phạm vi dự án Thủy điện A Lin B1 nhưng vẫn thực hiện khai thác và sử dụng sản phẩm khai thác được để xây dựng công trình.  

Cả 2 doanh nghiệp này đều có trụ sở tại thành phố Hồ Chí Minh. UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế giao Sở Tài nguyên và Môi trường làm thủ tục thu hồi số tiền đối với khối lượng khoáng sản mà các doanh nghiệp đã sử dụng trái phép.

Việc khai thác và tận thu cát, sỏi trên sông A Lin đã gây ảnh hưởng đến dòng chảy của dòng sông vào mùa mưa lũ và để lại nhiều hệ lụy về môi trường. 

Ông Phan Thiên Định, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết: "Đối với các trường hợp mỏ cát sạn liên quan đến công trình thủy điện, chúng tôi đã chỉ đạo trực tiếp cho các đơn vị chủ đầu tư phải có trách nhiệm quản lí công tác này. Việc sử dụng cát sỏi phải có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, để giúp công tác quản lí, khai thác cát sỏi ở trên địa bàn đi vào nề nếp hơn"./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close