Hai doanh nghiệp khai thác cát lậu bị xử phạt 210 triệu đồng

VOV.VN - UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế quyết định xử phạt Tổng Công ty Xây dựng Thủy lợi (CTCP) 120 triệu đồng và 90 triệu đồng với Công ty cổ phần Xây dựng 4.

UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế  vừa xử phạt 2 doanh nghiệp vì những vi phạm trong khai thác khoáng sản cát sỏi tại khu vực dự án Thủy điện A Lin B, huyện A Lưới của Công ty cổ phần Thủy điện Trường Phú.

Khai thác cát sỏi lậu tại sông A Lin, khu vực dự án thủy điện A Lin B1 huyện A Lưới.

Theo đó, Tổng Công ty Xây dựng Thủy lợi (CTCP) bị UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế xử phạt 120 triệu đồng; Công ty cổ phần Xây dựng 4 bị phạt  90 triệu đồng. 

 Nguyên nhân do 2 doanh nghiệp này không đăng ký khai thác cát, sỏi trong phạm vi dự án Thủy điện A Lin B1 nhưng vẫn thực hiện khai thác và sử dụng sản phẩm khai thác được để xây dựng công trình.  

Cả 2 doanh nghiệp này đều có trụ sở tại thành phố Hồ Chí Minh. UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế giao Sở Tài nguyên và Môi trường làm thủ tục thu hồi số tiền đối với khối lượng khoáng sản mà các doanh nghiệp đã sử dụng trái phép.

Việc khai thác và tận thu cát, sỏi trên sông A Lin đã gây ảnh hưởng đến dòng chảy của dòng sông vào mùa mưa lũ và để lại nhiều hệ lụy về môi trường. 

Ông Phan Thiên Định, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết: "Đối với các trường hợp mỏ cát sạn liên quan đến công trình thủy điện, chúng tôi đã chỉ đạo trực tiếp cho các đơn vị chủ đầu tư phải có trách nhiệm quản lí công tác này. Việc sử dụng cát sỏi phải có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, để giúp công tác quản lí, khai thác cát sỏi ở trên địa bàn đi vào nề nếp hơn"./.

Viết bình luận

Tin liên quan

2 điểm khai thác cát lậu trong di tích Quốc gia Thành Tam Vạn

VOV.VN -Di tích cấp Quốc gia Thành Tam Vạn (Điện Biên) đang bị xâm hại, sạt lở nghiêm trọng do bị hút trộm cát trong khu vực bảo vệ.

Đang hút cát lậu bất ngờ ngã vào chân vịt sà lan, 1 người tử vong

VOV.VN -Đang hút cát trái phép, 2 thanh niên bị rơi xuống đúng vị trí chân vịt của sà lan đang hoạt động, khiến một người tử vong, một người bị thương nặng.

Đùn đẩy trách nhiệm về khai thác cát “lậu”

VOV.VN - Người dân Bà Rịa – Vũng Tàu bày tỏ băn khoăn việc vẫn chưa xác định được ai phải chịu trách nhiệm trước hàng trăm, hàng nghìn khối cát bị đào bán.

Tin cùng chuyên mục