Hàng chục bệnh nhân được phẫu thuật chỉnh hình miễn phí ở Thái Nguyên

VOV.VN -Không chỉ được khám, cấp thuốc miễn phí, các bệnh nhân bị dị tật bẩm sinh còn được các bác sỹ hàng đầu Hàn Quốc trực tiếp phẫu thuật chỉnh hình.

PC_Article_AfterShare_1

Từ ngày 28/10-3/11, Samsung Việt Nam, Bệnh viện Samsung Seoul và Bệnh viện đa khoa A Thái Nguyên tổ chức chương trình Tình nguyện Y tế lần 3 tại tỉnh Thái Nguyên. Trong khuôn khổ chương trình, 21 giáo sư chuyên ngành, y tá, dược sĩ của bệnh viện Samsung Seoul và các bác sỹ giàu kinh nghiệm của bệnh viện A Thái Nguyên đã tiến hành và hỗ trợ toàn bộ chi phí phẫu thuật thẩm mỹ, điều trị thẩm mỹ cho 25 bệnh nhân, đồng thời tổ chức khám chữa bệnh và cấp thuốc miễn phí cho hơn 1.000 người dân Thái Nguyên.

hang chuc benh nhan duoc phau thuat chinh hinh mien phi tai thai nguyen hinh 1
Các bác sỹ từ bệnh viện Samsung Seoul thăm khám cho người dân tại Thái Nguyên. 

Sau 9 năm sống chung với việc bị khiếm khuyết một bên tai, cháu Nguyễn Ngọc Dũng (9 tuổi, ở xã Cù Vân, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên) đã may mắn được phẫu thuật hoàn toàn miễn phí trong chương trình Tình nguyện Y tế lần này.

Chị Vũ Thị Sinh, mẹ cháu Dũng chia sẻ, Dũng bị dị tật bẩm sinh, một bên tai bị khuyết, khả năng thính giác vẫn có, tuy nhiên rất ảnh hưởng về mặt thẩm mỹ. Luôn khát khao được đưa con đi chữa trị, nhưng do hoàn cảnh gia đình còn nhiều khó khăn, nên 9 năm qua, chị Sinh vẫn chưa thể thực hiện nguyện vọng này.

Chăm con sau ca phẫu thuật dài, chị Sinh khóc trong hạnh phúc: “2 vợ chồng tôi đều không có công việc ổn định, chồng làm công nhân mỏ than, vợ chỉ quanh quẩn ở nhà. Mọi chi tiêu đều rất dè dặt mới đủ trang trải cuộc sống. May mắn cho gia đình tôi được các bác sỹ khám và phẫu thuật miễn phí, giúp cháu có được một cơ thể lành lặn như bao bạn khác”.

hang chuc benh nhan duoc phau thuat chinh hinh mien phi tai thai nguyen hinh 2
Các bác sỹ Hàn Quốc trực tiếp thực hiện các ca phẫu thuật thẩm mỹ, chỉnh hình cho các bệnh nhân. 

Giáo sư Oh Kapsung, bác sỹ Bệnh viện Samsung Seoul, người trực tiếp tham gia thăm khám, phẫu thuật cho biết, tính đến hôm nay (1/11), đã có hơn 20 ca phẫu thuật chỉnh hình được thực hiện thành công, trong đó chủ yếu là phẫu thuật hở hàm ếch, dị tật tai bẩm sinh, thừa ngón tay, ngón chân… Nhiều ca phẫu thuật khó phải thực hiện trong 4-5 giờ.

Cũng theo Giáo sư Oh Kapsung, cùng với việc khám chữa bệnh và phẫu thuật thẩm mỹ miễn phí hàng năm, chương trình còn đào tạo trực tiếp 2 bác sĩ Việt Nam tại Hàn Quốc nhằm nâng cao năng lực cho các bác sỹ Việt Nam, từ đó giúp nhiều người dân Việt Nam có cơ hội để thay đổi cuộc đời.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

 “Chúng tôi hy vọng rằng, thông qua hoạt động tình nguyện y tế này, các bệnh nhân có các khiếm khuyết về cơ thể sẽ có thể tự tin và có một cuộc sống ý nghĩa hơn”, ông Oh Kapsung chia sẻ.

Ông Shim Won Hwan, Tổng giám đốc Samsung Việt Nam cho biết: “Sau 2 năm thực hiện chương trình, chúng tôi rất xúc động khi chứng kiến những nụ cười đã trở lại trên khuôn mặt của nhiều người dân. Tôi hy vọng rằng năm nay, chương trình tình nguyện Y tế của Samsung sẽ tiếp tục mang đến những hoạt động ý nghĩa với người dân Việt Nam”.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Chương trình Tình nguyện Y tế là hoạt động nối tiếp Biên bản ghi nhớ hợp tác (MoU) giữa UBND tỉnh Thái Nguyên, bệnh viện Samsung Seoul và Bệnh viện A Thái Nguyên được ký kết từ năm 2016 về việc chăm sóc sức khỏe và y tế cho người dân của tỉnh.

Tính đến năm thứ 3 triển khai chương trình, bên cạnh việc khám chữa bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho hơn 3.000 người dân Thái Nguyên, Samsung cũng đã mang lại nụ cười cho gần 80 bệnh nhân mắc các dị tật bao gồm người dân Thái Nguyên, nhân viên và người nhà nhân viên Samsung Việt Nam. Các bệnh nhân thuộc diện được phẫu thuật miễn phí là; hở hàm ếch, bỏng, ngón tay, ngón chân dính nhau, nhiều hơn 5 ngón tay, chứng tai nhỏ, điều trị sẹo…

Cùng với hoạt động này, Samsung Việt nam nói riêng và Samsung Hàn Quốc nói chung còn thực hiện rất nhiều hoạt động ý nghĩa đóng góp cho cộng đồng như xây nhà cho người nghèo, cải tạo, nâng cấp phòng học và đào tạo kiến thức CNTT cho học sinh, thực hiện các chương trình bồi dưỡng nhân tài Việt Nam./.

Nguyễn Trang/VOV.VN
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
ĐT Việt Nam gặp đối thủ nào ở tứ kết Asian Cup 2019?
VOV.VN - ĐT Việt Nam xuất sắc đánh bại ĐT Jordan trên loạt đấu súng cân não để ghi tên mình vào tứ kết Asian Cup 2019.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds