Hàng chục địa phương bị tạm dừng đưa lao động đi Hàn Quốc năm 2018

Hàng chục địa phương bị tạm dừng đưa lao động đi Hàn Quốc năm 2018

VOV.VN -Theo Bộ LĐ-TB-XH, năm 2018, có 49 quận, huyện trên toàn quốc sẽ bị tạm dừng tuyển lao động đi xuất khẩu lao động tại Hàn Quốc theo chương trình EPS.
Theo thống kê của Bộ LĐ-TB-XH, cả nước có 107 quận, huyện (thuộc 12 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương) có tỷ lệ lao động hết hạn hợp đồng không về nước trên 30%, thuộc diện phải đưa vào xem xét tạm dừng tuyển chọn trong năm 2018.

hang chuc dia phuong bi tam dung dua lao dong di han quoc nam 2018 hinh 1
Nhiều địa phương bị tạm dừng đưa lao động sang Hàn Quốc. (Ảnh minh họa)

Trên cơ sở cam kết giữa phía Việt Nam và Hàn Quốc trong việc đưa lao động đi làm việc theo chương trình EPS; trong số 107 quận, huyện này, Bộ LĐ-TB-XH đã tạm dừng tuyển chọn lao động trong năm 2018 đối với 49 quận/huyện có số lượng lao động cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc từ 60 người trở lên. Xem danh sách TẠI ĐÂY

Trước đó, hai bên đã thống nhất việc rà soát tình hình, số liệu lao động cư trú bất hợp pháp của các quận/huyện/thị xã/thành phố thuộc tỉnh của Việt Nam theo lộ trình và mục tiêu nêu trong MOU hàng năm. Căn cứ vào số liệu này, phía Hàn Quốc yêu cầu Việt Nam tạm dừng tuyển chọn lao động mới (người lao động chưa từng đi làm việc tại Hàn Quốc theo Chương trình EPS) trong thời gian 1 năm tại những địa phương có tỷ lệ lao động hết hạn hợp đồng không về nước và số lượng lao động cư trú bất hợp pháp cao hơn mức cam kết trong Bản ghi nhớ giữa 2 bên.
Việc tạm dừng đưa lao động Việt Nam đi làm tại Hàn Quốc theo chương trình EPS được Bộ LĐ-TB-XH căn cứ thông báo của phía Hàn Quốc về số lượng và tỷ lệ lao động cư trú bất hợp pháp vào thời điểm cuối năm 2018, nhằm tiếp tục tạm dừng tuyển chọn trong năm 2019 tại các địa phương không giảm được tỷ lệ và số lượng lao động cư trú bất hợp pháp.
Đồng thời, Bộ này cũng dỡ bỏ việc tạm dừng đối với những địa phương giảm được tỷ lệ và số lượng lao động cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Ăn sạch sống khỏe

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close