Hàng ngàn người dân Quỳnh Lưu lên tiếng phản đối linh mục Đặng Hữu Nam

Hàng ngàn người dân Quỳnh Lưu lên tiếng phản đối linh mục Đặng Hữu Nam

VOV.VN - Hơn 2.000 người dân xã Sơn Hải, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An tập trung lên tiếng phản đối linh mục Đặng Hữu Nam vì đã có hành động trái pháp luật.
Sáng 6/5, hơn 2.000 người dân xã Sơn Hải, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An bao gồm phụ nữ, cựu chiến binh, đoàn Thanh niên, lao động tàu thuyền, đã tập trung lên tiếng phản đối linh mục Đặng Hữu Nam, Quản xứ Phú Yên, xã An Hoà.

Linh mục Nam đã có hành động trái pháp luật, lợi dụng trẻ em căng băng rôn khẩu hiệu bóp méo chiến thắng lịch sử 30/4/1975, rao giảng nói xấu Đảng Cộng sản Việt Nam, chế độ xã hội chủ nghĩa mà các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh biết bao xương máu để giành lại độc lập, tự do cho dân tộc. 

Cụ thể ông Đặng Hữu Nam đã rao giảng trước bà con giáo dân rằng: “Ngày 30/4 là ngày mà dân tộc Việt Nam mất đi tự do, ngày mà người dân không có quyền làm người, ngày đã làm cho đất nước tang thương, ngày đã đưa đất nước trở thành lạc hậu, nghèo đói, ngày mà Việt Nam mất đi cơ hội phát triển, ngày đã tạo nên bất công trên mọi miền đất nước…”.

hang ngan nguoi dan quynh luu len tieng phan doi linh muc dang huu nam hinh 1
Người dân bày tỏ sự bức xúc trước những hành động trái pháp luật của linh mục Đặng Hữu Nam. Ảnh: Báo Nghệ An

Các hội viên Hội phụ nữ và đông đảo nhân dân xã Sơn Hải, Quỳnh Lưu, đã phản đối ông Đặng Hữu Nam, linh mục quản xứ Phú Yên, xã An Hòa. Đề nghị Tổng Giám mục giáo phận Vinh, Quản hạt Thuận Nghĩa có biện pháp ngăn chặn những hành vi vi phạm pháp luật của linh mục Đặng Hữu Nam.
Bà Phạm Thị Hải Yến, Chủ tịch Hội liên hiệp phụ nữ Quỳnh Lưu nói: “Yêu cầu linh mục Đặng Hữu Nam chấp hành nghiêm pháp luật, không có những lời nói kích động bà con giáo dân làm những việc vi phạm pháp luật để kẻ xấu lợi dụng lôi kéo gây mất an ninh trật tự và an toàn xã hội. Dừng ngay mọi hành động nhằm chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc. Có lời xin lỗi trước nhân dân những phát ngôn xuyên tạc lịch sử, ý nghĩa và phủ nhận thành quả cách mạng mà biết bao thế hệ người dân Việt Nam đã đổ công sức, máu và nước mắt để có được ngày chiến thắng 30/4/1975”.

hang ngan nguoi dan quynh luu len tieng phan doi linh muc dang huu nam hinh 2
Ảnh: Báo Nghệ An

Trước đó, Hội cựu chiến binh các địa phương của tỉnh Nghệ An như: Quỳnh Lưu, Thành phố Vinh, Nghĩa Đàn cũng đã tổ chức họp phản đối những sai trái của linh mục Đặng Hữu Nam, đề nghị Linh mục Nam chấp hành nghiêm pháp luật, không có những lời nói kích động bà con giáo dân và xin lỗi trước nhân dân. Đề nghị cơ quan chức năng các cấp xử lý ông Đặng Hữu Nam theo quy định của pháp luật./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close