Hàng nghìn người tham gia Ngày hội hiến máu tình nguyện “Chủ nhật đỏ”

Hàng nghìn người tham gia Ngày hội hiến máu tình nguyện “Chủ nhật đỏ”

VOV.VN -Tại nhiều địa phương trên cả nước, hàng nghìn người tham gia Ngày hội hiến máu tình nguyện "Chủ nhật đỏ" lần thứ XI năm 2019.

Tại Đà Nẵng, sáng nay (13/1), Thành Đoàn Đà Nẵng phối hợp với Báo Tiền Phong tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện “Chủ nhật đỏ” lần thứ XI năm 2019. Tại ngày hội, có hơn 1000 đoàn viên, thanh niên, của lực lượng vũ trang, công nhân viên các đơn vị tham gia hiến 600 đơn vị máu cung cấp cho các  Bệnh viện trên địa bàn thành phố Đà  Nẵng.

hang nghin nguoi tham gia ngay hoi hien mau tinh nguyen "chu nhat do" hinh 1
Người dân tham gia hiến máu tại Đà Nẵng.

Năm ngoái, Thành Đoàn Đà Nẵng đã tổ chức 50 đợt hiến máu tình nguyện và thu nhận 22.000 đơn vị máu, đáp ứng nhu cầu máu  cấp cứu và điều trị tại các cơ sở y tế. Hiện nay, thành phố Đà Nẵng có 650 thành viên và 20 đội hiến máu dự bị và Câu lạc bộ hiến máu tình nguyện sẵn sàng tham gia hiến máu.

Anh Nguyễn Mạnh Dũng, Phó Bí Thư Thành Đoàn Đà Nẵng cho biết: “Ngày Chủ nhật đỏ” để kêu gọi và vận động các bạn sinh viên cũng như người dân tham gia tích cực hơn nữa trong việc hiến máu tình nguyện nhằm giúp đỡ những nạn nhân, bệnh nhân. Đợt Tết lần này, chúng tôi cũng kêu gọi các bạn chúng ta hãy cùng chung tay tham gia hiến máy tình nguyện theo thông điệp đó là một giọt máu cho đi và một tình mạng được ở lại. Qua đó tuyên truyên cho các bạn đoàn viên thanh niên nghĩa cử nhận đạo đó là hiến máu tình nguyện".

Dịp này, Thành Đoàn Đà Nẵng cũng tuyên dương khen thưởng 35 tập thể tiêu biểu trong phong trào hiến máu tình nguyện trên địa bàn thành phố.

Bạn Dương Hoàn Vũ, thanh niên ở quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng được tuyên dương lần này cho biết: "Tôi cảm thấy rất là vui, hoạt động hiến máu này rất có ý nghĩa. Máu của mình có thể cứu sống nhiều bệnh nhân cần máu. Mong các bạn trẻ  cố gắng phát huy những hạnh động tốt đẹp như thế này".

Tại Trường Đại học Văn Hiến (TP HCM), hơn 3.000 sinh viên, cán bộ giảng viên, người lao động trên địa bàn TP HCM tham gia chương trình “Chủ nhật đỏ” lần thứ XI năm 2019 với chủ đề: “Hiến máu cứu người – Sinh mệnh bạn và tôi".

hang nghin nguoi tham gia ngay hoi hien mau tinh nguyen "chu nhat do" hinh 2
Hoạt động hiến máu tại ĐH Văn Hiến. 

Chương trình “Chủ nhật đỏ” còn được sự tham gia tích cực của nhiều văn nghệ sỹ, người mẫu, hoa hậu ở khu vực phía Nam. Tham gia chương trình những người hiến máu không chỉ góp phần chia sẻ, tiếp sức cho Bệnh viện truyền máu huyết học; Trung tâm truyền máu huyết học TP HCM khắc phục sớm tình trạng đang thiếu máu dự trữ mà còn góp phần làm lan tỏa thêm một hoạt động có ý nghĩa nhân văn sâu sắc.  

Từ ý nghĩa và hiệu quả của chương trình “Chủ nhật đỏ”, Ban tổ chức tiếp tục kêu gọi các tầng lớp nhân dân cùng tham gia hiến máu tình nguyện nhằm cứu sống thêm nhiều bệnh nhân đang gặp khó khăn về việc tiếp máu chữa bệnh.

Được biết, chương trình “Chủ nhật Đỏ” sẽ được tổ chức tại 70 điểm hiến máu trên cả nước và diễn ra đến hết tháng 1/2019. Dự kiến tiếp nhận khoảng 45.000 - 50.000 đơn vị máu, đáp ứng 50% nhu cầu máu chữa bệnh trong tất cả các cơ sở y tế trước, trong và sau dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi. 

Anh Lê Quốc Hương, sinh viên trường Đại học Văn Hiến, tham gia hiến máu chia sẻ: "Đây là lần thứ 3 em tham gia hoạt động này. Lúc trước ba em rất thường xuyên hiến máu cứu người và chia sẻ cho em đây là hành động ý nghĩa. Ba em cũng nói hiến máu giúp người là việc người trẻ nên làm nên trong những năm đại học em luôn đi hiến máu, mỗi năm 1 lần"./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Ăn sạch sống khỏe

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close