Hàng nghìn phương tiện chôn chân ở cửa ngõ Đông Tây TPHCM

Hàng nghìn phương tiện chôn chân ở cửa ngõ Đông, Tây TPHCM

VOV.VN - Các đơn vị chức năng phải huy động gần 100% quân số để xử lý ùn ứ.
Ngay từ sáng sớm nay (10/2), các tuyến đường cửa ngõ Đông và Tây của Thành phố Hồ Chí Minh lưu lượng người và phương tiện tăng đột biến gấp 2 đến 3 lần ngày thường do người dân ùn ùn đổ về quê đón Tết. Các đơn vị chức năng như: Công an, cầu phà huy động 100% quân số, phương tiện ra hiện trường trong ngày cao điểm nỗ lự xử lý tình trạng ùn ứ cao điểm trước Tết Nguyên Đán Mậu Tuất 2018.

hang nghin phuong tien chon chan o cua ngo dong tay tphcm hinh 1
Vòng xoay An Lạc xe đông di chuyển chậm.

Trên tuyến Quốc lộ 50, tình trạng kẹt xe từ giao lộ Nguyễn Văn Linh, huyện Bình Chánh, Thành phố Hồ Chí Minh kéo dài đến giáp ranh huyện Cần Đước, tỉnh Long An khiến hàng chục ngàn người, phương tiện chôn chân giữa trời nắng nóng. Đến 11h30 trưa cùng ngày khu vực này vẫn còn rất đông lượng phương tiện, trong đó hàng loạt ô tô xe máy nối đuôi nhau hàng cây số từ cầu Nhị Thiên đường Quận 8 đến nghĩa trang Đa Phước, huyện Bình Chánh.
Chiều cùng ngày, tuyến Quốc lộ 1, cửa ngõ chính phía Tây của Thành phố Hồ Chí Minh từ vòng xoay An Lạc huyện Bình Chánh đến khu vực vòng xoay đường dẫn lên cao tốc TPHCM - Trung Lương cũng gặp tình trạng tương tự, xe đông, di chuyển chậm do lượng người về quê tăng đột biến.
Chị Huỳnh Thị Bích Liên, một người dân di chuyển trên Quốc lộ 1A về miền Tây cho biết: “Tại vòng xoay An Lạc quá đông, do người dân về quê, thêm vào đó, người thành phố đi tảo mộ, hơn ngày thường rất nhiều. Cũng may có nhiều chốt giao thông ra xử lý nên các phương tiện vẫn di chuyển được”.
Ở cửa ngõ phía Bắc và phía Đông trên một số tuyến đường như xa lộ Hà Nội (Quận 2 và 9), Quốc lộ 1 đoạn qua quận Bình Tân và huyện Bình Chánh; Quốc lộ 13 (quận Thủ Đức)..., lượng xe tăng cao tăng gấp 3 đến 4 lần so với ngày thường.
Đặc biệt tuyến xa lộ Hà Nội, Đồng Văn Cống, Nguyễn Thị Định địa bàn Quận 2 lượng phương tiện xe container, xe tải ra vào cảng Cát Lái, Quận 2 nhận hàng rất đông, bên cạnh đó khá nhiều người đi về quê lưu thông vào tuyến đường này di chuyển bằng phà Cát Lái càng khiến tình hình giao thông trở nên căng thẳng.

hang nghin phuong tien chon chan o cua ngo dong tay tphcm hinh 2
Nhiều gia đình mất hơn 2 giờ đồng hồ di chuyển từ nội thành mới ra được vùng ven ngoại thành để về quê.

Trung tá Huỳnh Trung Phong, Trưởng phòng Cảnh sát giao thông đường bộ và đường sắt Công an Thành phố Hồ Chí Minh cho biết: “Tuyến đường vào cảng Cát Lái hiện rất đông, đường nhỏ, xe container rất nhiều. Chúng tôi đã làm việc với cảng trong những thời gian cao điểm, cảng phải linh động bố trí nhân viên để đảm bảo tránh tình trạng ùn ứ hàng.
Với phương án vẫn tạo điều kiện cho container vào cảng lấy hàng nhưng chỉ di chuyển 1 làn xe để phương tiện khác lưu thông đảm bảo cho người dân di chuyển về quê vui xuân đón tết an toàn”.
Trong ngày hôm nay lưu lượng tiện di chuyển qua phà Cát Lái đạt trên 60.000 lượt, các phà loại lớn 200 tấn cũng đã được huy động thêm để giải tỏa lưu lượng người phương tiện di chuyển bằng xe máy qua khu vực này để về các tỉnh Đồng Nai và Bà Rịa - Vũng Tàu. Khả năng trong ngày mai lượng người và phương tiện di chuyển qua phà Cát Lái cũng sẽ đạt gần 70 ngàn lượt người/ngày.
Ông Nguyễn Thanh Tuấn, Phó Giám đốc Công ty Cầu phà Thanh niên xung phong TPHCM cho biết: “Để đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân trong dịp trước tết, trong những giờ cao điểm và một số thời điểm xảy ra tình trạng ùn tắc cục bộ, đơn vị cũng sẽ cố gắng sắp xếp để làm sao đảm bảo rút ngắn được thời gian qua phà, hạn chế thời gian chờ phà của hành khách”.

hang nghin phuong tien chon chan o cua ngo dong tay tphcm hinh 3
Hàng chục ngàn phương tiện nối đuôi nhau dưới trời nắng nóng trên Quốc lộ 1 huyện Bình Chánh.

Dự kiến trong 2 ngày tới, lượng người, phương tiện tiếp tục tăng cao các đơn vị chức năng cho biết sẽ vẫn duy trì toàn bộ quân số để đảm bảo giao thông ổn định, thuận lợi nhất để người dân di chuyển về quê vui xuân đón tết an toàn./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close