​Chủ thầu bỏ trốn, không thanh toán tiền công ngày giáp Tết

VOV.VN - 40 công nhân đang thi công công trình ở Quảng Ninh đã bị chủ thầu bỏ trốn không thanh toán tiền lương nên không có tiền về quê ăn Tết.

PC_Article_AfterShare_1

40 công nhân đang thực hiện thi công các công trình tại địa bàn Quảng Ninh đã bị chủ thầu bỏ trốn không thanh toán tiền lương khiến các số công nhân này lâm vào cảnh khốn khó không có tiền về quê ăn Tết.

​chu thau bo tron khong thanh toan tien cong ngay giap tet hinh 1
40 công nhân hiện không có tiền về quê ăn Tết

40 người là những công nhân đang thi công công trình xây dựng tại Cái Dăm, phường Bãi Cháy, TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh. Trong đó có 13 người ở tỉnh Điện Biên, 3 người ở Quảng Ninh và 24 người ở Nghệ An.

Những công nhân này cho biết họ nhận và làm việc với người tên Sơn người Quỳnh Hưng, Quỳnh Lưu, Nghệ An. Gần 1 năm nay, Sơn vẫn ứng tiền ăn và thanh toán lương cho công nhân.

Riêng tiền lương 3 tháng cuối năm, Sơn trao đổi sẽ thanh toán vào dịp Tết để công nhân có tiền về quê nhưng nhiều ngày nay, nhóm công nhân này không thể liên lạc với Sơn qua điện thoại và cũng không có tiền để ăn uống, sinh hoạt. 

​chu thau bo tron khong thanh toan tien cong ngay giap tet hinh 2
40 công nhân hiện chờ tìm được thanh toán tiền công để về quê ăn Tết

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Ông Lê Hữu Toan, 60 tuổi, công nhân người Nghệ An cho biết, hiện chỉ biết nhờ chính quyền, pháp luật can thiệp tìm giúp chủ thầu để thanh toán công xá, để có tiền về quê ăn Tết.

Theo ông Nguyễn Hoài Sơn, Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Quảng Ninh, gần 40 công nhân đang mong ngóng được thanh toán tiền công để được về quê ăn với gia đình. Cơ quan chức năng đang xác minh thông tin và sẽ có hướng giải quyết./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Vũ Miền/VOV-Đông Bắc
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Bắt giữ 1 trong 3 đối tượng đánh nhân viên an ninh sân bay
Đối tượng Trần Thị Lý, 1 trong 3 đối tượng tham gia hành hung nhân viên sân bay Nội Bài đã bị Công an huyện Sóc Sơn, TP Hà Nội bắt giữ.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds