​Chủ thầu bỏ trốn không thanh toán tiền công ngày giáp Tết

​Chủ thầu bỏ trốn, không thanh toán tiền công ngày giáp Tết

VOV.VN - 40 công nhân đang thi công công trình ở Quảng Ninh đã bị chủ thầu bỏ trốn không thanh toán tiền lương nên không có tiền về quê ăn Tết.

40 công nhân đang thực hiện thi công các công trình tại địa bàn Quảng Ninh đã bị chủ thầu bỏ trốn không thanh toán tiền lương khiến các số công nhân này lâm vào cảnh khốn khó không có tiền về quê ăn Tết.

​chu thau bo tron khong thanh toan tien cong ngay giap tet hinh 1
40 công nhân hiện không có tiền về quê ăn Tết

40 người là những công nhân đang thi công công trình xây dựng tại Cái Dăm, phường Bãi Cháy, TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh. Trong đó có 13 người ở tỉnh Điện Biên, 3 người ở Quảng Ninh và 24 người ở Nghệ An.

Những công nhân này cho biết họ nhận và làm việc với người tên Sơn người Quỳnh Hưng, Quỳnh Lưu, Nghệ An. Gần 1 năm nay, Sơn vẫn ứng tiền ăn và thanh toán lương cho công nhân.

Riêng tiền lương 3 tháng cuối năm, Sơn trao đổi sẽ thanh toán vào dịp Tết để công nhân có tiền về quê nhưng nhiều ngày nay, nhóm công nhân này không thể liên lạc với Sơn qua điện thoại và cũng không có tiền để ăn uống, sinh hoạt. 

​chu thau bo tron khong thanh toan tien cong ngay giap tet hinh 2
40 công nhân hiện chờ tìm được thanh toán tiền công để về quê ăn Tết

Ông Lê Hữu Toan, 60 tuổi, công nhân người Nghệ An cho biết, hiện chỉ biết nhờ chính quyền, pháp luật can thiệp tìm giúp chủ thầu để thanh toán công xá, để có tiền về quê ăn Tết.

Theo ông Nguyễn Hoài Sơn, Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Quảng Ninh, gần 40 công nhân đang mong ngóng được thanh toán tiền công để được về quê ăn với gia đình. Cơ quan chức năng đang xác minh thông tin và sẽ có hướng giải quyết./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close