Gần 4000 chiếc bánh chưng cho học sinh nghèo đón tết

Gần 4.000 chiếc bánh chưng cho học sinh nghèo đón tết

VOV.VN - Ngày hội “Bánh chưng xanh” mong muốn mang lại một mùa Xuân và cái Tết ấm cúng, đầy đủ cho các em học sinh vùng sâu, vùng xa Yên Bái.

Thực hiện chương trình Xuân tình nguyện 2018, từ ngày 7 - 10/2, Hội Tuổi trẻ Yên Bái tổ chức Ngày hội “Bánh chưng xanh” với mong muốn mang lại một mùa Xuân và cái Tết ấm cúng, đầy đủ cho các em học sinh vùng sâu, vùng xa và các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn.

Trường tiểu học và trung học cơ sở xã Tân Đồng, huyện Trấn Yên có rất đông học sinh là đồng bào dân tộc thiểu số, trong đó có nhiều em ở các thôn bản đặc biệt khó khăn.

Trong Ngày hội “Bánh chưng xanh” vừa được tổ chức tại đây, các em nhỏ được các mẹ, các bà hướng dẫn gói bánh chưng dịp Tết. Ai cũng hào hứng, vui vẻ, nhất là khi được luộc bánh chưng bên những bếp lửa hồng trong thời tiết giá rét của mùa đông. Lại càng vui hơn khi những chiếc bánh chưng ấy được trao tận tay các bạn có hoàn cảnh khó khăn.

gan 4000 chiec banh chung cho hoc sinh ngheo don tet hinh 1
4.000 chiếc bánh chưng dành cho trẻ em khó khăn.
Em Trần Thu Hương, học sinh lớp 1, Trường tiểu học và trung học cơ sở xã Tân Đồng phấn khởi nói: "Hôm nay cháu được đến lớp gói bánh chưng với các bạn, cháu rất vui và thích ạ".

Ngày hội “Bánh chưng xanh” được tuổi trẻ Yên Bái tổ chức tại hầu hết ở các trường học ở các huyện trên địa bàn tỉnh Yên Bái bằng nguồn quyên góp ủng hộ của các tổ chức chính trị và các nhà hảo tâm. Có khoảng 4.000 chiếc bánh chưng được gói và trao tặng các em học sinh khó khăn trong dịp này.

Cô giáo Phạm Thị Kiều Vân, hiệu trưởng Trường tiểu học và trung học cơ sở xã Tân Đồng, huyện Trấn Yên cho biết: "Phía nhà trường cũng muốn giáo dục các truyền thống của dân tộc . Hôm nay được sự quan tâm của các cấp chính quyền, đặc biệt là tuổi trẻ Yên Bái thì nhà trường rất là vui vì đã có được sự kề vai sát cánh cùng với nhà trường trong công tác giáo dục...".  

gan 4000 chiec banh chung cho hoc sinh ngheo don tet hinh 2
Các em học sinh thích thú với Ngày hội Bánh chưng xanh.
Việc tổ chức ngày hội “Bánh chưng xanh” với nhiều hoạt động đan xen đã khơi dậy những nét đẹp truyền thống, tinh thần tương thân, tương ái trong thế hệ trẻ. Đồng thời, góp phần chung tay chăm lo cho những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trong dịp Tết. Đây cũng là hoạt động bổ ích, quy tụ các bạn trẻ yêu thích hoạt động xã hội, góp phần phát triển các hoạt động xã hội vì cộng đồng.

Anh Nguyễn Tuấn Anh, Bí thư Huyện đoàn Trấn Yên, tỉnh Yên Bái cho biết: "Thông qua chương trình này thì mong muốn của chúng tôi là giới thiệu với các em về cái Tết của dân tộc cũng như những truyền thống tốt đẹp của dân tộc...". 

Bên cạnh những chiếc bánh chưng xanh xinh xắn, các em học sinh nghèo, có hoàn cảnh khó khăn còn được trao học bổng và tặng những phần quà ý nghĩa, giúp các em có một cái Tết đầm ấm hơn và động viên các em nỗ lực, cố gắng vươn lên trong học tập và cuộc sống./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close