Hậu Giang Mưa kèm dông lốc làm sập tốc mái hơn 30 nhà dân

Hậu Giang: Mưa kèm dông lốc làm sập, tốc mái hơn 30 nhà dân

VOV.VN - Do ảnh hưởng của cơn bão số 2, những ngày qua, trên địa bàn tỉnh Hậu Giang xuất hiện mưa lớn kéo dài gây thiệt hại về tài sản của người dân.

Do ảnh hưởng của cơn bão số 2, trong những ngày qua, trên địa bàn tỉnh Hậu Giang xuất hiện mưa lớn kéo dài cả ngày và đêm, đồng thời kèm theo dông lốc đã gây nhiều thiệt hại về nhà ở cũng như lúa thu đông vừa gieo sạ của người dân trong tỉnh.

hau giang mua kem dong loc lam sap toc mai hon 30 nha dan hinh 1
Mưa gây ngập úng nhiều diện tích lúa thu đông.

Theo ông Trần Thanh Toàn- Chi cục trưởng Chi cục Thủy lợi-Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Hậu Giang, qua thống kê sơ bộ, đến thời điểm này mưa lớn kèm theo dông lốc đã làm sập hoàn toàn 19 căn nhà, tốc mái 15 căn nhà của người dân, ước tổng thiệt hại hơn 630 triệu đồng.

Ngoài nhà ở, bão số 2 còn làm ảnh hưởng nặng đến tình hình sản xuất nông nghiệp của bà con. Mặc dù chưa có số liệu thống kê cụ thể của ngành chức năng, nhưng mưa lớn và kéo dài trong 3 ngày qua đã làm cho nhiều diện tích lúa thu đông của nông dân mới vừa xuống giống bị ngập úng, thiệt hại nặng, khả năng phải gieo sạ lại sau bão rất cao./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close