Hỗ trợ gia đình 2 nạn nhân tử vong do sập giàn giáo ở Quảng Ninh

VOV.VN -Ngày 8/7, Sở LĐ-TB-XH tỉnh Quảng Ninh cho biết đã hỗ trợ 12 triệu đồng cho gia đình 2 nạn nhân tử vong do sập giàn giáo công trình xây dựng nhà dân.

Hôm qua (7/7), khi đang tham gia thi công tòa nhà 3 tầng thuộc tổ 3, khu 7, phường Cao Xanh, TP Hạ Long, Quảng Ninh, anh Vũ Đình Tiến (sinh năm 1965) và anh Nguyễn Văn Thanh (sinh năm 1968) bất ngờ bị trượt giàn giáo ngã từ tầng 3 xuống tầng 1 và tử vong.

ho tro gia dinh 2 nan nhan tu vong do sap gian giao o quang ninh hinh 1
Hiện trường vụ tai nạn làm 2 người tử vong.

Cả 2 nạn nhân cùng trú tại An Dục, Quỳnh Phụ, Thái Bình. Ngay sau khi nhận được tin báo, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an tỉnh Quảng Ninh đã thành lập đoàn khám nghiệm hiện trường và xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật. 

Nửa đầu năm 2018, mặc dù có giảm về số vụ và số người chết so với cùng kỳ năm ngoái nhưng các vụ tai nạn lao động tại Quảng Ninh vẫn ở mức cao với 17 vụ làm 18 người tử vong.

PC_Article_Middle
Loading...

Ông Nguyễn Hoài Sơn, Giám đốc Sở LĐ-TB-XH tỉnh Quảng Ninh cho biết: Cơ quan Nhà nước cũng đôn đốc kiểm tra nhưng để đảm bảo an toàn lao động thì chủ yếu vẫn là các nhà thầu và chủ doanh nghiệp"./.


Vũ Miền/VOV-Đông Bắc
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hình ảnh siêu bão Mangkhut cày tung mặt đất Trung Quốc và Philippines
VOV.VN - Cơn siêu bão Mangkhut đã qua đi nhưng để lại những hậu quả nặng nề về người và của cho cả Trung Quốc lẫn Philippines, hằn in trên mặt đất nơi đây.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x