Hỗ trợ nước ngọt cho người dân vùng hạn mặn

Hỗ trợ nước ngọt cho người dân vùng hạn mặn

VOV.VN - Những chuyến xe chở nước ngọt từ các nhà tài trợ đã đến với đồng bào vùng hạn mặn tại Tiền Giang.

Hướng về đồng bào nghèo vùng hạn mặnCông ty TNHH  Thương mại xây dựng Đại Phước Thành (Tiền Giang) đã và đang tổ chức nhiều chuyến xe chở  nước ngọt đến ủng hộ cho bà con nghèo vùng, bãi ngang, ven biển của địa phương này đến hết mùa khô hạn.

Bắt đầu từ ngày 24/3, các chuyến xe tải đầu tiên vượt gần 80 km đến cấp miễn phí cho người dân nghèo các xã nghèo, vùng bãi ngang, ven biển của tỉnh Tiền Giang, như: Tân Phước, Gia Thuận, Kiểng Phước (huyện Gò Công Đông), Thạnh Trị, Bình Tân (huyện Gò Công Tây)...

ho tro nuoc ngot cho nguoi dan vung han man hinh 1
Người dân vùng hạn mặn đến tiếp nhận nguồn nước ngọt hiếm hoi.

Chỉ trong 10 ngày đầu chở nước ngọt, hơn 1.300 người dân gặp khó khăn về nguồn nước sinh hoạt đã được cấp nước.  Mỗi người dân được doanh nghiệp hỗ trợ 60 lít nước ngọt, phục vụ nhu cầu nấu ăn, uống trong những ngày hạn mặn.

Hiện nay, đơn vị này tiếp tục thực hiện công việc chở nước ngọt về hỗ trợ người dân nghèo các huyện, thị phía Đông của tỉnh Tiền Giang đến hết mùa khô hạn.  Ngoài ra, công ty còn vận động các nhà hảo tâm, đối tác ủng hộ hàng nghìn bình nước lọc mỗi ngày cho dân nghèo vùng ven biển Gò Công.

Ông Nguyễn Văn Hùng, người dân ấp Thạnh Hòa Đông, xã Thạnh Trị, huyện Gò Công Tây, tỉnh Tiền Giang cũng như nhiều người dân địa phương rất phấn khởi khi tiếp nhận nguồn nước ngọt giữa mùa khô hạn: "Tôi xin đại diện cho nhân dân ấp Thạnh Hòa Đông (xã Thạnh Trị) xin chân thành cảm ơn nhà tài trợ đã có tấm lòng giúp nước cho nhân dân xã Thạnh Hòa Đông. Công ty đã giúp địa phương chúng tôi có nước sinh hoạt rất cám ơn"./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close