Hỏa hoạn ở Lai Châu thiêu rụi 3 căn nhà liền kề trong đêm

VOV.VN - Khoảng 21h ngày 17/5, tại bản Thu Lũm, xã Thu Lũm, huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu xảy ra vụ hỏa hoạn lớn, thiêu rụi 3 căn nhà liền kề.

Khoảng 21h ngày 17/5, tại bản Thu Lũm, xã Thu Lũm, huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu xảy ra vụ hỏa hoạn lớn, thiêu rụi 3 căn nhà liền kề và nhiều tài sản của người dân, ước tính thiệt hại ban đầu trên 1 tỷ đồng.

Thông tin vụ cháy vừa được lãnh đạo xã Thu Lũm, huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu xác nhận. Theo đó, đám cháy được người dân phát hiện lúc 20h50 tại nhà một hộ dân ở bản Thu Lũm, sau đó lan rộng ra các hộ xung quanh.

son_la_1.jpg

Lực lượng biên phòng và người dân xung quanh được huy động để dập lửa.

Ngay sau khi phát hiện đám cháy, chính quyền địa phương đã phối hợp với lực lượng biên phòng huy động các lực lượng, phương tiện tại chỗ gồm khoảng 300 người tập trung dập lửa. Tuy nhiên, do thời điểm xảy ra cháy trên địa bàn có gió to, nhà dân được làm bằng gỗ, nên ngọn lửa cháy rất to và nhanh chóng lan sang các hộ xung quanh, trong đó có 2 hộ gia đình bán hàng tạp hóa. Đến khoảng 12h đêm, đám cháy mới được dập tắt hoàn toàn. 

son_la_2.jpg

Thu dọn hiện trường sau đám cháy.

Ông Phùng Lòng Cà, Chủ tịch UBND xã Thu Lũm cho biết, vụ hỏa hoạn xảy ra lúc gia chủ không ở nhà, nên rất may không gây thiệt hại về người. Tuy nhiên, cả 3 căn nhà đã bị cháy rụi hoàn toàn. Toàn bộ hàng hóa, tiền bạc của 2 hộ kinh doanh tạp hóa cũng bị ngọn lửa thiêu rụi, ước tính thiệt hại ban đầu trên 1 tỷ đồng.

Nguyên nhân ban đầu được xác định là do mất điện, người dân thắp nến, khi ra ngoài không tắt, nên lửa đã bắt vào các vật dễ cháy. Hiện lực lượng chức năng địa phương đang tiếp tục điều tra, xác định nguyên nhân và thống kê chi tiết các tài sản thiệt hại trong vụ cháy này./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Cháy lớn tại khu công nghiệp Phú Thị (Hà Nội) khiến 3 người tử vong

VOV.VN - Một vụ cháy lớn tại 1 nhà kho rộng hàng nghìn m2 trong khu công nghiệp Phú Thị (Hà Nội) khiến 3 người tử vong.

3 người nghi bị mắc kẹt trong đám cháy lớn tại Khu công nghiệp Phú Thị

VOV.VN - Hiện trường cháy là khu vực do Công ty cổ phần xuất nhập khẩu Biovet chuyên kinh doanh thuốc thú y, thuê lại của Công ty TNHH Song Ngân.

Cháy lớn tại khu tập thể Trung tâm Văn hóa nghệ thuật tỉnh An Giang

VOV.VN -  Khu tập thể Trung tâm Văn hóa nghệ thuật tỉnh An Giang bất ngờ bốc cháy. Hầu hết, thiết bị, dụng cụ tập luyện và sinh hoạt của đơn vị này bị thiêu rụi

Tin cùng chuyên mục