Hàng loạt các cây ATM gạo đặt khắp nơi hỗ trợ người nghèo mùa dịch

Học sinh chế tạo máy ATM phát gạo miễn phí cho người nghèo.

VOV.VN - Nhóm học sinh đam mê nghiên cứu khoa học của Trường THPT số 1 thành phố Lào Cai sau thời gian ngắn đã chế tạo ra chiếc máy ATM.

Theo bà Phạm Thị Tuyết Thanh, Hiệu trưởng nhà trường, ý tưởng xuất phát từ một học sinh lớp 12 vốn đam mê nghiên cứu khoa học, muốn ứng dụng kiến thức học đường vào công tác xã hội trong mùa dịch Covid-19. Ngay khi nhà trường biết tin đã ủng hộ ngay, huy động thêm các học sinh khác cùng làm dựa trên hiệu ứng lan tỏa của các cây ATM gạo ở các tỉnh miền xuôi.

hang loat cac cay atm gao dat khap noi ho tro nguoi ngheo mua dich hinh 1
ATM gạo do học sinh chế tạo. 

“Nhóm học sinh đã nghiên cứu thiết kế cây ATM này trên nguyên lý lập trình thời gian đóng mở cửa xả gạo để cho ra trọng lượng khoảng 3kg mỗi lần, sau đó nhà trường đưa vào lắp đặt. Lượng gạo nhà trường huy động đầu tiên từ cán bộ, giáo viên, rồi đến học sinh, phụ huynh học sinh ở thành phố sau đó đã lan tỏa ra một số huyện”, bà Thanh cho biết.

Vừa mới triển khai, trong sáng 16/4, đã có hơn 1 tấn gạo được phát cho khoảng 400 người khó khăn. Số gạo được huy động từ các nhà hảo tâm đã lên khoảng 6 tấn. Trong những ngày tới khi học sinh vẫn phải nghỉ học tránh dịch Covid-19, Trường THPT số 1 thành phố Lào Cai sẽ tiếp tục duy trì cây ATM gạo này như một hoạt động ngoại khóa hữu ích cho các em./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close