Vận hành máy ATM rút gạo “bằng chân” đầu tiên ở Hòa Bình hỗ trợ người nghèo

Vận hành máy ATM rút gạo “bằng chân” đầu tiên ở Hòa Bình hỗ trợ người nghèo

VOV.VN -Mỗi người đến ATM gạo miễn phí đều được hỗ trợ 3kg gạo. Đặc biệt, thay vì dùng tay ấn nút lấy gạo, "máy ATM" rút gạo sử dụng chân để phòng tránh lây lan dịch Covid-19....

Sáng nay (16/4), máy ATM  rút gạo “bằng chân” đầu tiên ở Hòa Bình hỗ trợ người nghèo bắt đầu hoạt động. Máy được đặt tại Trung tâm Văn hóa Thể thao huyện Lương Sơn.

Đây là một trong số những cây ATM gạo miễn phí do ông Nguyễn Mạnh Hùng, Chủ tịch Thái Hà Books và các cộng sự thực hiện nhằm chia sẻ khó khăn với người nghèo bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

van hanh may atm  rut gao "bang chan" dau tien o hoa binh ho tro nguoi ngheo hinh 1
Mỗi người đến ATM gạo miễn phí đều được hỗ trợ 3kg gạo

Mỗi người đến ATM gạo miễn phí đều được hỗ trợ 3kg gạo. Đặc biệt, thay vì dùng tay ấn nút lấy gạo, "máy ATM" rút gạo sử dụng chân để phòng tránh lây lan dịch Covid-19.... Những người đến đây được xếp hàng để vào các ở các vị trí đã đánh số, giữ khoảng cách 2 mét trong lúc chờ đến lượt mình để đảm bảo đúng quy định phòng chống dịch bệnh Covid-19. Ban Tổ chức cũng bố trí nước sát khuẩn để người dân rửa tay trước khi rút gạo từ ATM gạo miễn phí...

Ông Nguyễn Mạnh Hùng cho biết, hiện nay dự án đã tạm dừng nhận ủng hộ 2 ATM tại Hà Nội vì đã đủ số gạo phát đến ngày 30/4/2020. Số gạo và tiền còn dư từ 2 máy ở Hà Nội sẽ được chuyển sang dự án mới ATM gạo miễn phí toàn quốc. Dự án ATM gạo miễn phí trên toàn quốc cũng đã được thành lập và đặt tên là Vườn yêu thương. Việc hoạt động ATM rút gạo “bằng chân” ở Hòa Bình cũng nằm trong dự án trên.

van hanh may atm  rut gao "bang chan" dau tien o hoa binh ho tro nguoi ngheo hinh 2
Đã có gần 10.000 người nghèo được hỗ trợ gạo từ ATM rút gạo "bằng chân"

Tính đến thời điểm này, sau gần 1 tuần hoạt động các ATM miễn phí rút gạo “bằng chân” , đã có gần 10.000 người nghèo được hỗ trợ.

“Chúng tôi sẽ tiếp tục làm những điều tốt đẹp phục vụ người nghèo. Sau ATM gạo miễn phí tại Nghĩa Tân, và Bắc Từ Liêm, chúng tôi tiếp tục lắp các ATM tại Hòa Bình, Phú Yên, Bắc Ninh, Thái Bình và nhiều địa phương khác. Chúng tôi muốn người nghèo "không ai bị bỏ lại phía sau" nên mong mọi người đồng hành cùng dự án. Tiền hỗ trợ của các nhà hảo tâm, hàng ngày chúng tôi đều thống kê chi tiết. Mỗi người đến hỗ trợ, chúng tôi đều hỏi có ghi tên hay không, có những người yêu cầu giấu tên, thì chúng tôi ghi “Giấu tên”. Ai đóng góp bao nhiêu, chúng tôi đều công khai trên trang web của công ty sách Thái Hà. Cách ghi chép đầy đủ, thông báo công khai thì tôi nghĩ xác suất nhầm lẫn khó xảy ra, nếu có thì rất ít"- ông Hùng chia sẻ./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close