GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Học sinh lớp 5 trả lại số vàng 20 triệu đồng cho người đánh rơi

VOV.VN- Học sinh đã nhanh chóng báo với gia đình và bàn giao lại cho nhà trường và chính quyền địa phương để tìm và trả số tài sản nhặt được cho chủ sở hữu.

Sáng 6/5, Ban Giám hiệu và Liên đội Trường Tiểu học Tân Thành A đã tổ chức tuyên dương em Nguyễn Thị Yến Nhi, học sinh lớp 5A2 vì đã có hành động nhặt được số vàng trị giá 20 triệu đồng và trả lại cho người mất.

 hoc sinh lop 5 tra lai so vang 20 trieu dong cho nguoi danh roi hinh 1
Em Nguyễn Thị Yến Nhi chụp hình cùng cô giáo trong lớp.

Trước đó, ngày 3/5, sau khi tan trường, em Nguyễn Thị Yến Nhi ra về thì nhìn thấy và nhặt được 4 chỉ vàng cùng một sợi dây chuyền vàng trước cổng trường Trường Tiểu học Tân Thành A (xã Tân Thành, huyện Bù Đốp, Bình Phước). Ngay sau khi nhặt được, em Nhi đã nhanh chóng báo với gia đình và bàn giao lại cho nhà trường và chính quyền địa phương để tìm và trả tài số sản nhặt được cho chủ sở hữu. 

Chủ tài sản được xác định là bà Nguyễn Thị Tân, 59 tuổi ngụ ấp Tân Phong, xã Tân Thành, huyện Bù Đốp, Bình Phước. Đây là số tài sản lớn đối với người phụ nữ này. Sau khi nhận lại số tài sản trên, trị giá 20 triệu đồng, bà Tân gửi lời cảm ơn em Nhi, gia đình, nhà trường.

 hoc sinh lop 5 tra lai so vang 20 trieu dong cho nguoi danh roi hinh 2
Số tài sản em Nhi đã nhặt được trước đó.
GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Bí thư Huyện đoàn Bù Đốp, Hồ Bá Toàn cho biết: Em Yến Nhi dù nhỏ tuổi nhưng đã có một hành động đẹp rất đáng biểu dương. Sáng nay, tại buổi chào cờ đầu tuần, trước toàn thể cán bộ, giáo viên, học sinh Trường Tiểu học Tân Thành A, em Nguyễn Thị Yến Nhi vinh dự được Ban giám hiệu nhà trường và Liên đội trường tuyên dương, khen thưởng đột xuất.

“Thứ 2 tuần tới, Huyện đoàn cùng Hội Đồng đội huyện Bù Đốp cũng sẽ tiến hành tuyên dương, khen thưởng em trước hành động đẹp này. Em xứng đáng là đội viên tiêu biểu trong thực hiện Cuộc vận động “Người Bình Phước nói lời hay làm việc tốt”, anh Hồ Bá Toàn chia sẻ./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Kinh hoàng xe ô tô bất thình lình cuốn bé gái vào gầm

VOV.VN - Chiếc xe ô tô bất ngờ lao qua cuốn bé gái 6 tuổi vào gầm trong lúc em bé này đang giãy khóc vì bị ngã xe scooter.

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Ăn sạch sống khỏe

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP