Khen thưởng người phụ nữ bán vé số không tham của rơi

Khen thưởng người phụ nữ bán vé số không tham của rơi

VOV.VN - Không tham của rơi, người phụ nữ bán vé số đã mang ví tiền đến Công an phường Thanh Bình, TP Biên Hòa nhờ tìm người chủ để trả lại.

Sáng 11/4, Ban Thi đua khen thưởng tỉnh Đồng Nai đã tổ chức khen thưởng cho chị Lê Thị Hậu, người phụ nữ bán vé số đã có hành động cao thượng, trả lại số tài sản lớn cho người đánh mất.

khen thuong nguoi phu nu ban ve so khong tham cua roi hinh 1
Chị Hậu nhận khen thưởng vì hành động đẹp của mình

Chị Lê Thị Hậu (48 tuổi, quê tỉnh Nghệ An) được nhận bằng khen của Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Đồng Nai, giấy khen của Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Biên Hòa và Chủ tịch Ủy ban Nhân dân phường Hòa Bình. Chị Hậu cũng được nhận 10 triệu đồng tiền thưởng vì “có thành tích xuất sắc trong nghĩa vụ bảo vệ tài sản của nhân dân”.

Trước đó, ngày 4/4, chị Hậu khi đang bán vé số khu vực gần ga Biên Hòa thì nhặt được một chiếc ví, bên trong có 5 triệu đồng, một miếng vàng SJC, một số ngoại tệ và các giấy tờ tùy thân khác. Không tham của rơi, chị đã mang ví tiền đến Công an phường Thanh Bình, TP Biên Hòa nhờ tìm người chủ để trả lại.

khen thuong nguoi phu nu ban ve so khong tham cua roi hinh 2
Chị Lê Thị Hậu trả lại tài sản nhặt được cho ông Nguyễn Văn Lực 

Công an sau đó tìm được chủ nhân của số tài sản đánh rơi là ông Nguyễn Văn Lực (63 tuổi, quê Bình Dương). Cảm kích trước tấm lòng của chị Hậu, ông Lực đề nghị tặng toàn bộ số tiền trong ví cho chị Hậu nhưng chị từ chối, chỉ đồng ý để ông Lực mua giúp một phần vé số./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Ăn sạch sống khỏe

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close