Khen thưởng người phụ nữ bán vé số không tham của rơi

VOV.VN - Không tham của rơi, người phụ nữ bán vé số đã mang ví tiền đến Công an phường Thanh Bình, TP Biên Hòa nhờ tìm người chủ để trả lại.

Sáng 11/4, Ban Thi đua khen thưởng tỉnh Đồng Nai đã tổ chức khen thưởng cho chị Lê Thị Hậu, người phụ nữ bán vé số đã có hành động cao thượng, trả lại số tài sản lớn cho người đánh mất.

Chị Hậu nhận khen thưởng vì hành động đẹp của mình

Chị Lê Thị Hậu (48 tuổi, quê tỉnh Nghệ An) được nhận bằng khen của Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Đồng Nai, giấy khen của Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Biên Hòa và Chủ tịch Ủy ban Nhân dân phường Hòa Bình. Chị Hậu cũng được nhận 10 triệu đồng tiền thưởng vì “có thành tích xuất sắc trong nghĩa vụ bảo vệ tài sản của nhân dân”.

Trước đó, ngày 4/4, chị Hậu khi đang bán vé số khu vực gần ga Biên Hòa thì nhặt được một chiếc ví, bên trong có 5 triệu đồng, một miếng vàng SJC, một số ngoại tệ và các giấy tờ tùy thân khác. Không tham của rơi, chị đã mang ví tiền đến Công an phường Thanh Bình, TP Biên Hòa nhờ tìm người chủ để trả lại.

Chị Lê Thị Hậu trả lại tài sản nhặt được cho ông Nguyễn Văn Lực 

Công an sau đó tìm được chủ nhân của số tài sản đánh rơi là ông Nguyễn Văn Lực (63 tuổi, quê Bình Dương). Cảm kích trước tấm lòng của chị Hậu, ông Lực đề nghị tặng toàn bộ số tiền trong ví cho chị Hậu nhưng chị từ chối, chỉ đồng ý để ông Lực mua giúp một phần vé số./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Trả lại 700 triệu đồng tiền khách đánh rơi ở sân bay Đà Nẵng

VOV.VN -Lúc 22h ngày 15/3, lực lượng an ninh tại Cảng Hàng không Quốc tế Đà Nẵng đã nhặt được và trả lại hành khách gần 700 triệu đồng tiền mặt.

Hai cán bộ công an trả lại 42 triệu đồng cho người bị mất

VOV.VN -Nhặt được tài sản, trong đó có hơn 40 triệu đồng, 2 chiến sĩ công an huyện Bá Thước (Thanh Hóa) đã liên lạc và trao trả lại cho người đánh rơi.

Nạn nhân được trả lại 100 triệu muốn công an “tha” cho kẻ cướp

Sau khi nhận lại 100 triệu đồng bị cướp, bà T. đã từ Bình Dương về quê An Giang để ăn Tết và mong muốn công an không xử lý người đã gây ra vụ việc.

Hai chị em bán hàng rong trả lại hơn 40 triệu đồng cho người đánh rơi

VOV.VN -Công an thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị bàn giao toàn bộ tài sản gồm hơn 40 triệu đồng, 128 USD và một số giấy tờ tuỳ thân cho người đánh rơi.

Tin cùng chuyên mục