Hơn 100 nhân viên y tế tiếp xúc 2 ca mắc Covid-19 ở TPHCM đều âm tính

Hơn 100 nhân viên y tế tiếp xúc 2 ca mắc Covid-19 ở TPHCM đều âm tính

VOV.VN - Hơn 100 nhân viên y tế tiếp xúc với 2 ca mắc Covid-19 tại TPHCM (bệnh nhân 449 và 450) hiện có kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Hơn 100 nhân viên y tế tại 3 bệnh viện là Bệnh viện Chợ Rẫy, Triều An và Quốc tế City tiếp xúc với 2 ca mắc Covid-19 tại TPHCM, là bệnh nhân 449 và 450 (vừa được Bộ Y tế công bố), hiện có kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Đó là thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (HCDC) đưa ra tại buổi họp báo thông tin về tình hình dịch bệnh Covid-19 và công tác ứng phó của TPHCM.

hon 100 nhan vien y te tiep xuc 2 ca mac covid-19 o tphcm deu am tinh hinh 1
PGS-TS Tăng Chí Thượng thông tin tình hình sức khỏe 2 bệnh nhân.

Theo HCDC, 2 bệnh nhân số 449 và 450 đi từ Đà Nẵng về có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 hiện đang được điều trị tại khoa Nhiễm D – Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TPHCM. 

2 người này đã ở Bệnh viện Đà Nẵng, sau đó được chuyển bằng xe cấp cứu vào Bệnh viện Chợ Rẫy. Ở tại đây khoảng 10 tiếng thì hai bệnh nhận được chuyển viện theo yêu cầu đến Bệnh viện Triều An. Sau 1 tiếng nhập bệnh viện này, người bệnh lại có nhu cầu được chuyển sang Bệnh viện Quốc tế City để dịch vụ hiện đại hơn.

Sau khi lấy mẫu xét nghiệm, nghi ngờ mắc Covid-19, hai bệnh nhân được chuyển đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới ngay trong đêm. Qua trình điều tra dịch tễ của 2 bệnh nhân, HCDC đã lập danh sách 104 người có tiếp xúc gần và 55 trường hợp tiếp xúc xa, trong đó, 121 trường hợp đã cho kết quả âm tính.

BS Nguyễn Trí Dũng, Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật khẳng định: "Các mẫu tiếp xúc gần và cả tiếp xúc xa ở Bệnh viện Quốc tế City đã có kết quả âm tính, tổng cộng 81 mẫu. Tại Bệnh viện Chợ Rẫy đã có 27 trường hợp tiếp xúc gần với người bệnh cũng đều có kết quả âm tính."

Cũng theo PGS-TS-BS Tăng Chí Thượng, tình hình sức khỏe của nữ bệnh nhân số 450 ổn định. Còn nam bệnh nhân số 449, là nam võ sư người Mỹ, hiện vẫn tỉnh táo, tiếp xúc tốt nhưng phải thở oxy, hình ảnh X-quang phổi có tổn thương dạng phế nang lan tỏa hai bên. Đặc biệt người này có nhiều bệnh nền mãn tính như: Cao huyết áp, tiểu đường và mới đây được ghi nhận có bệnh viêm khớp./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close