Hơn 1.700 tấm vé nghĩa tình trao cho công nhân nghèo về quê đón Tết

Hơn 1.700 tấm vé nghĩa tình trao cho công nhân nghèo về quê đón Tết

VOV.VN - Những tấm vé nghĩa tình giúp cho nhiều người công nhân nghèo tại TP HCM đỡ một phần gánh nặng chi phí đi lại khi về quê ăn Tết.

Hơn 1.700 công nhân ở các khu công nghiệp – chế xuất trên địa bàn thành phố đã được Liên đoàn Lao động TP.HCM trao tặng vé xe, vé tàu miễn phí trong chương trình “Tấm vé nghĩa tình” được tổ chức tại TP. HCM tối nay (8/1). 

hon 1.700 tam ve nghia tinh trao cho cong nhan ngheo ve que don tet hinh 1
Tặng vé tàu, vé xe miễn phí cho hơn 1.700 công nhân.

Theo ông Kiều Ngọc Vũ, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động TP. HCM, chương trình hôm nay đã trao hơn 1.700 tấm vé tàu, xe Tết cho công nhân, lao động tại các khu chế xuất, khu công nghiệp thành phố với tổng số tiền 1 tỉ 649.000 đồng. Việc làm trên thể hiện trách nhiệm của doanh nghiệp đối với người lao động, là điều kiện giúp doanh nghiệp phát triển ổn định. Ông Vũ mong rằng, sau thời gian nghỉ Tết các công nhân sẽ trở lại làm việc đầy đủ. Như vậy, cho đến nay, đã có gần 308.000 công nhân, viên chức, người lao động của thành phố được các cấp công đoàn, các doanh nghiệp chăm lo Tết qua các hình thức tặng quà, thưởng Tết và trao vé tàu xe với tổng số tiền trên 110 tỷ đồng.

7 năm ăn Tết nơi đất khách, nay cầm tấm vé về quê trên tay, ông Dương Đức Thọ (quê Thanh Hóa), công nhân Công ty Freetrend – Khu chế xuất Linh Trung vui mừng chia sẻ: “Một lượt về quê nếu vào dịp tết, tùy theo vé và có nhiều loại, nếu đi ô tô là  tầm 1.800.000 – 2.000.000 đồng, còn ngày thường khoảng 600.000 đồng, còn máy bay là 3 triệu rưỡi đến 5 triệu đồng. Được sự quan tâm của Liên đoàn Lao động ưu tiên dành cho anh chị em công nhân được tấm vé thế này tôi rất vui. Vì đỡ được kinh phí về nhà, mua đồ tiêu vặt cho gia đình vì lương công nhân cũng thấp”.

“Tấm vé nghĩa tình” là hoạt động thường niên của Liên đoàn lao động TP. HCM. Những công nhân, lao động nhận được vé đều có hoàn cảnh khó khăn, và phải được các công đoàn cơ sở bình chọn. Tuy giá trị không quá cao, nhưng đây là món quà rất có ý nghĩa với hàng ngàn người con xa xứ khi được trở về sum họp cùng gia đình trong ngày Tết cổ truyền./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close