Hơn 400 công dân Việt Nam từ Nhật Bản trở về nước đều khỏe mạnh

Hơn 400 công dân Việt Nam từ Nhật Bản trở về nước đều khỏe mạnh

VOV.VN -Sở Y tế Khánh Hòa cho biết, có 491 trường hợp đang được cách ly, trong đó có 412 trường hợp là công dân Việt Nam từ Nhật Bản về nước tối 22/3.

Chiều 23/3, Sở Y tế Khánh Hòa cho biết có 491 trường hợp đang được cách ly, trong đó có 412 trường hợp là công dân Việt Nam từ Nhật Bản về nước vào tối 22/3. Tất cả các trường hợp này đều khỏe mạnh.

hon 400 cong dan viet nam tu nhat ban tro ve nuoc deu khoe manh hinh 1
Các công dân được đưa về khu cách ly.

Hiện Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới đang theo dõi, cách ly 16 trường hợp người Việt Nam. Trong đó 2 trường hợp có kết quả xét nghiệm âm tính, 14 trường mới nhập viện, đã lấy mẫu và chờ kết quả xét nghiệm.

Riêng 412 trường hợp là công dân Việt Nam trở về từ Nhật Bản, có 398 người được chuyển đến cách ly tại 3 khu cách ly tập trung là: Trung tâm Bồi dưỡng kiến thức Quốc phòng - An ninh tại thành phố Nha Trang; Trung tâm Huấn luyện Biên phòng tại thành phố Cam Ranh; Khu cách ly tập trung tại xã Ninh Sim, thị xã Ninh Hòa. 14 người còn lại do đang mang bầu và là người thân của người mang bầu nên được chuyển đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới tỉnh Khánh Hòa để theo dõi.

hon 400 cong dan viet nam tu nhat ban tro ve nuoc deu khoe manh hinh 2
Các thành viên của Tổ bay cũng được cách ly theo quy định.

Đây là những người lao động, du học sinh vừa từ Nhật Bản trở về cảng hàng không Quốc tế Cam Ranh trên 2 chuyến bay của Hãng hàng không Vietnam Airlines. Bác sỹ Nguyễn Hoa Hội, giám đốc Trung tâm kiểm dịch y tế quốc tế tỉnh Khánh Hòa cho biết: Đến chiều 23/3, sức khỏe của các công dân đều ổn định.

“Qua kiểm tra thể trạng tốt, không sốt, không ho, không khó thở. Trong 14 ngày vừa qua, toàn bộ khách không ai đi từ vùng dịch về. Trong đó, 14 người đang có bầu hoặc là người nhà có bầu, có bầu không phải là bệnh lý nhưng thể trạng đặc biệt, đưa về Bệnh viện để theo dõi”- Bác sĩ Nguyễn Hoa Hội cho biết./.


GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close