Gần 300 người về từ Hàn Quốc hoàn thành cách ly tập trung ở Khánh Hoà

Gần 300 người về từ Hàn Quốc hoàn thành cách ly tập trung ở Khánh Hoà

VOV.VN - Gần 300 công dân về từ vùng dịch đã hoàn thành cách ly tập trung 14 ngày ở 2 khu cách ly của tỉnh Khánh Hòa

Chiều nay (18/3), tại tỉnh Khánh Hòa chỉ còn 7 công dân thực hiện cách ly tại các khu cách ly tập trung. Trước đó, hơn 300 công dân trở về từ vùng dịch đã hoàn thành cách ly tập trung 14 ngày theo quy định.

gan 300 nguoi ve tu han quoc hoan thanh cach ly tap trung o khanh hoa hinh 1
Lãnh đạo Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Khánh Hòa trao giấy chứng nhận hoàn thành cách ly cho các công dân

Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, từ cuối tháng 2, tỉnh Khánh Hòa đã đưa 2 khu cách ly tập trung tại thành phố Nha Trang và thị xã Ninh Hòa vào hoạt động.

Hơn 300 người từ Hàn Quốc trở về sau khi xuống sân bay Cam Ranh được sàng lọc sức khỏe, rồi đưa vào cách ly tập trung tại 2 địa điểm này. Hằng ngày, ngoài phục vụ ăn, uống theo chế độ, vui chơi, giải trí, những người này còn được thăm khám sức khỏe. Những trường hợp có biểu hiện lâm sàng nghi ngờ mắc Covid-19 được chuyển đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới tỉnh Khánh Hòa để theo dõi, điều trị.

Đã hơn nửa tháng qua, tại 2 khu cách ly không phát hiện trường hợp nào mắc Covid-19. Tất cả mọi người đều khỏe mạnh.

Bạn Hà Quang, quê ở huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang bày tỏ: "Thời gian cách ly 14 ngày, chúng em được các chú bộ đội giúp đỡ, chăm sóc từng bữa cơm và thăm khám sức khỏe ngày 3 lần".

Những người cách ly tập trung chủ yếu là người lao động, du học sinh từ Hàn Quốc trở về. Họ đến từ nhiều vùng, miền khác nhau trong cả nước. Sau 14 ngày sinh hoạt tập trung, được sự chăm sóc của các cán bộ, chiến sỹ quân đội, lúc chia tay, nhiều người không khỏi bịn rịn.

Bạn Lê Thị Hằng Nga, ở huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An, du học sinh trở về từ Hàn Quốc bộc bạch: "Các anh bộ đội rất tốt với mình, từ các khâu kỹ thuật đến khâu hậu cần. Tất cả mọi thứ đều gọn gàng, sạch sẽ. Em là một du học sinh đi từ Hàn Quốc về Việt Nam, em cảm nhận được những sự ưu ái rất đặc biệt từ các anh".

Từ chỗ hơn 300 người vào khu cách ly tập trung, đến ngày 18/3, chỉ còn 7 trường hợp tiếp tục được theo dõi, không có trường hợp nào mắc bệnh Covid-19.

Ông Nguyễn Đình Thoan, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa cho biết đơn vị phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương, thông tin cho người dân biết để hỗ trợ, ủng hộ, tạo điều kiện cho khu cách ly. Các ban, ngành, đoàn thể phối hợp trong việc hỗ trợ các trường hợp trong thời gian cách ly. Các cơ sở cách ly, đảm bảo yêu cầu của Bộ y tế về cơ sở cách ly tập trung, đảm bảo điều kiện ăn ở, sinh hoạt trong thời gian cách ly../.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close