Hơn 700.000 khách hàng miền Trung mất điện do bão số 5

Hơn 700.000 khách hàng miền Trung mất điện do bão số 5

VOV.VN -Bão số 5 đổ bộ với gió giật mạnh khiến hệ thống hạ tầng lưới điện ở 4 tỉnh Nam Trung bộ là Phú Yên, Bình Định, Quảng Ngãi và Quảng Nam bị thiệt hại.

Theo thống kê của Công ty Điện lực Quảng Ngãi, bão số 5 đã làm gần 100.000 nhà dân ở 90 xã thuộc các huyện Tây Trà, Trà Bồng, Ba Tơ, Sơn Tịnh, Nghĩa Hành, Tư Nghĩa bị mất điện. Sáng nay (31/10), Công ty Điện lực Quảng Ngãi huy động toàn bộ nhân lực, phương tiện tập trung khắc phục sự cố tại những nơi mất điện.

hon 700.000 khach hang mien trung mat dien do bao so 5 hinh 1
Công nhân Công ty Điện lực Phú Yên xử lý cột điện bị gãy đổ.

Ông Lâm Quang Soạn, Phó Giám đốc Công ty Điện lực Quảng Ngãi cho biết đã xử lý khôi phục cấp điện được 510 trạm biến áp và tiếp tục khắc phục 270 trạm biến áp phụ tải, đã cấp điện trở lại cho 65.000 khách hàng còn khoảng 29.000 khách hàng, trong chiều nay sẽ khắc phục xong.

Thông tin từ Tổng Công ty Điện lực miền Trung cho biết, gần 700.000 khách hàng ở 4 tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định và Phú Yên bị mất điện do ảnh hưởng của cơn bão số 5. Trong đó, hệ thống lưới điện ở Bình Định thiệt hại nặng nhất. Cả trăm cột điện ở Khu Kinh tế Nhơn Hội, thành phố Quy Nhơn bị gãy đổ; một số trạm biến áp ở huyện Tuy Phước bị ngập nước. Đến 13h chiều nay (31/10), Tổng Công ty Điện lực miền Trung đã cấp điện trở lại cho hơn 160.000 khách hàng.

Ông Nguyễn Thành, Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Điện lực miền Trung cho biết: dự kiến, đến 19h tối nay sẽ khôi phục cấp điện cho thành phố Quy Nhơn: "Tổng Công ty hiện nay đang chỉ đạo toàn lực, đưa lực lượng hỗ trợ từ các Công ty điện lực khác tới. Đang điều ở Khánh Hòa, Phú Yên ra để giúp cho Bình Định. Chúng tôi cũng có Ban Chỉ huy của Tổng Công ty nằm ở đây cùng với Công ty Điện lực Bình Định phân bổ ra để làm tất cả các điểm cùng một lúc để đến chiều tối nay thành phố Quy Nhơn, các thị trấn, thị tứ, trung tâm các huyện có điện lại"./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close