Sạt lở gây mất điện diện rộng ở Bắc Kạn

Sạt lở gây mất điện diện rộng ở Bắc Kạn

VOV.VN - Trời mưa đã gây ra sạt trượt ta luy dương, khiến cây cối, đất đá văng xuống làm đứt một đường dây 35kV

Rạng sáng nay (4/7), người dân khu vực tổ 11, phường Phùng Chí Kiên, thành phố Bắc Kạn (tỉnh Bắc Kạn) tá hỏa khi một đường dây điện 35kV bị đứt gây nên một đám cháy ngay cạnh khu vực dân cư sinh sống. Sự cố đã gây mất điện trên diện rộng.

sat lo gay mat dien dien rong o bac kan hinh 1
Sự cố đứt dây điện lúc 4h sáng 4/7 đã gây nên đám cháy ngay phía trên khu vực có dân cư sinh sống.( Ảnh facebook Đào Thương)

Theo thông tin từ Chi nhánh Điện lực thành phố Bắc Kạn, sự cố xảy ra vào khoảng 4h sáng. Trời mưa đã gây ra sạt trượt ta luy dương, khiến cây cối, đất đá văng xuống làm đứt một đường dây 35 kV và gây ra đám cháy ngay phía trên khu vực có dân cư sinh sống.

Đám cháy không lan rộng nên không thiệt hại về tài sản và tính mạng của người dân. Sự cố dẫn đến mất điện toàn bộ đường dây  cấp điện cho một phần khu vực thành phố và 2 huyện Chợ Mới, Na Rỳ.  

Ngay sau khi xảy ra sự cố Điện lực Thành phố Bắc Kạn đã có mặt tại hiện trường xử lý phân đoạn sự cố. Đến hơn 5h đã cấp điện trở lại cho khu vực huyện Chợ Mới và huyện Na Rì.

sat lo gay mat dien dien rong o bac kan hinh 2
Công nhân Chi nhánh Điện lực Thành phố Bắc Kạn khẩn trương khắc phục sự cố.

Tuy nhiên, phần còn lại thuộc thành phố Bắc Kạn với 9 trạm biến áp và hơn 800 khách hàng sử dụng tiếp tục mất điện đến trưa 4/7. Cũng theo thông tin từ Chi nhánh điện lực thành phố Bắc Kạn, từ đầu năm đến nay trên địa bàn thành phố mưa bão đã làm ảnh hưởng gẫy đổ 2 cột trung thế, 4 cột điện hạ thế và 2 vụ đứt dây điện trung thế./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close