Huy động hơn 56.000 cán bộ, chiến sỹ Quân khu 5 ứng phó bão số 6

VOV.VN - Đến thời điểm này, Bộ Tư lệnh Quân khu 5 đã huy động hơn 56.600 cán bộ, chiến sỹ toàn lực lượng sẵn sàng ứng phó với bão số 6.

Trong đó, bao gồm gần 12.000 bộ đội, hơn 30.000 dân quân còn lại là lực lượng dự bị động viên. Đơn vị cũng huy động 26 xe đặc chủng, hơn 560 ca nô giúp dân chằng chống nhà cửa, di dời, sơ tán người, phương tiện đến nơi an toàn.

Bão số 5 gây thiệt hại nặng tại Bình Định.

Thiếu tướng Cao Phi Hùng, Phó Tư lệnh Quân khu 5 cho biết, đã có công điện chỉ đạo cho các đơn vị trực thuộc tham mưu cấp ủy, chính quyền các địa phương ứng phó với bão số 6. Quân khu đã thành lập 2 Sở Chỉ huy đặt tại Sư đoàn 315 và Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bình Định để trực tiếp theo dõi và chỉ đạo các lực lượng trên địa bàn ứng phó với bão số 6.

Lực lượng vũ trang Quân khu 5 giúp người dân Bình Định chằng chống nhà cửa.

Đồng thời thành lập 3 đoàn công tác kiểm tra công tác phòng chống bão tại các địa phương. Quân khu cũng đã chỉ đạo các đơn vị dừng huấn luyện và dừng các cuộc họp không cần thiết để tập trung cho công tác phòng chống bão.

Người dân tỉnh Bình Định phòng chống bão số 6.

“Quân khu chỉ đạo các lực lượng ứng trực, tiếp tục giúp dân di dời đồ đạc, chằng chống nhà cửa. Ngày 10/11, tôi sẽ trực tiếp làm việc với các đơn vị đứng chân ở phía Nam và trên địa bàn tỉnh Bình Định để soát xét toàn bộ công tác ứng phó với bão. Tất cả thành phần tham gia ứng trực cũng như ứng phó với bão phải bảo đảm di dời người và phương tiện, không để ở những vùng nguy hiểm”- Thiếu tướng Cao Phi Hùng cho biết./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Chùm ảnh: Người dân Bình Định căng mình chống bão số 6

VOV.VN- Chủ động ứng phó với bão số 6, hơn 3.000 cán bộ, chiến sĩ các lực lượng vũ trang được huy động để giúp nhân dân chống bão.

Bão số 6 giật cấp 14 vẫn đang hướng về Quảng Ngãi, Khánh Hòa

VOV.VN -Dự báo trong 24 giờ tới, bão số 6 di chuyển theo hướng Tây, sau đó đổi hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được 10-15km.

Ứng phó bão số 6, Khánh Hòa yêu cầu người lao động trên biển vào bờ

VOV.VN -Tại những địa phương có lồng bè nuôi trồng hải sản trên biển, tỉnh Khánh Hòa yêu cầu người lao động lên bờ trước khi cơn bão số 6 vào đất liền.

Tin cùng chuyên mục