Huy động hơn 56.000 cán bộ, chiến sỹ sẵn sàng ứng phó bão số 6

Huy động hơn 56.000 cán bộ, chiến sỹ Quân khu 5 ứng phó bão số 6

VOV.VN - Đến thời điểm này, Bộ Tư lệnh Quân khu 5 đã huy động hơn 56.600 cán bộ, chiến sỹ toàn lực lượng sẵn sàng ứng phó với bão số 6.

Trong đó, bao gồm gần 12.000 bộ đội, hơn 30.000 dân quân còn lại là lực lượng dự bị động viên. Đơn vị cũng huy động 26 xe đặc chủng, hơn 560 ca nô giúp dân chằng chống nhà cửa, di dời, sơ tán người, phương tiện đến nơi an toàn.

huy dong hon 56.000 can bo, chien sy san sang ung pho bao so 6  hinh 1
Bão số 5 gây thiệt hại nặng tại Bình Định.

Thiếu tướng Cao Phi Hùng, Phó Tư lệnh Quân khu 5 cho biết, đã có công điện chỉ đạo cho các đơn vị trực thuộc tham mưu cấp ủy, chính quyền các địa phương ứng phó với bão số 6. Quân khu đã thành lập 2 Sở Chỉ huy đặt tại Sư đoàn 315 và Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bình Định để trực tiếp theo dõi và chỉ đạo các lực lượng trên địa bàn ứng phó với bão số 6.

huy dong hon 56.000 can bo, chien sy san sang ung pho bao so 6  hinh 2
Lực lượng vũ trang Quân khu 5 giúp người dân Bình Định chằng chống nhà cửa.

Đồng thời thành lập 3 đoàn công tác kiểm tra công tác phòng chống bão tại các địa phương. Quân khu cũng đã chỉ đạo các đơn vị dừng huấn luyện và dừng các cuộc họp không cần thiết để tập trung cho công tác phòng chống bão.

huy dong hon 56.000 can bo, chien sy san sang ung pho bao so 6  hinh 3
Người dân tỉnh Bình Định phòng chống bão số 6.

“Quân khu chỉ đạo các lực lượng ứng trực, tiếp tục giúp dân di dời đồ đạc, chằng chống nhà cửa. Ngày 10/11, tôi sẽ trực tiếp làm việc với các đơn vị đứng chân ở phía Nam và trên địa bàn tỉnh Bình Định để soát xét toàn bộ công tác ứng phó với bão. Tất cả thành phần tham gia ứng trực cũng như ứng phó với bão phải bảo đảm di dời người và phương tiện, không để ở những vùng nguy hiểm”- Thiếu tướng Cao Phi Hùng cho biết./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close