Huyện Đan Phượng phản hồi bài viết “dự án tiền tỷ chắp vá” trên VOV.VN

VOV.VN - UBND huyện Đan Phượng đã có biện pháp đảm bảo trật tự, ATGT và vệ sinh môi trường... tại dự án sửa chữa công trình "tiền tỷ chắp vá" trên địa bàn.

Mới đây, UBND huyện Đan Phượng đã có văn bản phản hồi Báo điện tử VOV (VOV.VN) về bài viết: "Nguy hiểm rình rập trên dự án hàng chục tỷ đồng chắp vá, bụi bủa vây" trong đó có phản ánh nội dung nhiều tuyến đường N2 huyện Đan Phượng trong quá trình duy tu, sửa chữa được đào lên, bụi "bủa vây" gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông.

huyen dan phuong phan hoi bai viet du an tien ty chap va tren vov.vn hinh 1
Dự án duy tu, sửa chữa xuống cấp cho tuyến đường N2 có tổng mức đầu tư dự kiến gần 13 tỷ đồng, từ nguồn vốn Quỹ bảo trì đường bộ Hà Nội
Theo đó, công trình duy tu, sửa chữa xuống cấp và đảm bảo trật tự an toàn giao thông vỉa hè, mặt đường trục huyện từ Quốc lộ 32 đi đê sông Hồng (nhánh N2) qua 5 xã huyện Đan Phượng dài 5,8 km, với tổng mức đầu tư 12,857 tỷ đồng (trong đó, xây lắp là 10,205 tỷ đồng, còn lại là các chi phí khác và dự phòng).

Quy mô dự án bao gồm: xử lý cao su, rạn mặt đường, sửa chữa hè đường, lát gạch block tự chèn, xử lý đan rãnh ghé, thiết kế an toàn giao thông...

Nguồn đầu từ từ Quỹ bảo trì đường bộ Hà Nội. Dự án có thời gian thực hiện 180 ngày (từ tháng 5/2018 - 11/2018). 

huyen dan phuong phan hoi bai viet du an tien ty chap va tren vov.vn hinh 2
Các hố đường đào lên có độ sâu khoảng 7 cm so với chiều cao mặt đường cũ, các phương tiện qua lại, tránh nhau rất nguy hiểm.
Trong quá trình thi công, do thời tiết trong mùa mưa bão nên ảnh hưởng đến tiến độ công trình, một số điểm khi đào ra chưa xử lý kịp thời. UBND huyện Đan Phượng đã chỉ đạo và yêu cầu đơn vị thi công có biện pháp đảm bảo trật tự, an toàn giao thông (ATGT) và vệ sinh môi trường.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

huyen dan phuong phan hoi bai viet du an tien ty chap va tren vov.vn hinh 3
Tuyến đường luôn trong tình trạng "bão bụi" bủa vây.
Tuy nhiên, trong quá trình thi công trên tuyến phải xử lý một số vị trí vá bê tông nhựa để đảm bảo yêu cầu kỹ thuật, phải dùng máy thổi bụi do đó việc bị ảnh hưởng của bụi bẩn là không tránh khỏi.

Huyện Đan Phượng cho rằng, trong khi thực hiện, đơn vị thi công đã có biện pháp cảnh báo, phân luồng giao thông để đảm bảo ATGT cho người tham gia giao thông trên tuyến.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Đến thời điểm hiện tại, công tình đã thực hiện sửa chữa xong phần mặt đường và đang hoàn thiện các hạng mục còn lại./.

PV/VOV.VN
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

huyện Đan Phượng giao thông huyết mạch đường giao thông sửa chữa đường đường xuống cấp

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
HLV Jorn Anderson chỉ ra điểm yếu của Công Phượng
VOV.VN - Sau thất bại 0-2 của Incheon United trước Sangju Sangmu ở vòng 3 K.League 2019, HLV Jorn Andersen chỉ ra điểm yếu của Công Phượng.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds