Khám chữa bệnh BHYT vào ngày lễ, ngày nghỉ đảm bảo quyền lợi chủ thẻ

VOV.VN - Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc giao Bộ Y tế đề xuất giải pháp bảo đảm đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh cho công nhân vào ngày lễ, ngày nghỉ.

PC_Article_AfterShare_1
Liên quan tới kiến nghị khám chữa bệnh Bảo hiểm y tế ngoài giờ làm việc, mới đây, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc giao Bộ Y tế đề xuất giải pháp bảo đảm đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh cho công nhân vào ngày lễ, ngày nghỉ.

dap ung nhu cau kham chua benh bhyt vao ngay le ngay nghi hinh 1
(Ảnh minh họa)

Đề cập vấn đề này, ông Phan Văn Toàn, Phó Vụ trưởng Vụ Bảo hiểm y tế, Bộ Y tế cho biết: Không chỉ công nhân lao động mà mọi người dân có thẻ Bảo hiểm Y tế đều được khám chữa bệnh đúng tuyến ngoài giờ làm việc và được hưởng chế độ Bảo hiểm Y tế.
Tuy nhiên, người dân phải lựa chọn nơi đăng ký khám chữa bệnh ban đầu là các cơ sở có tổ chức khám chữa bệnh vào ngày lễ, ngày nghỉ. Cũng theo ông Phan Văn Toàn, ngành Y luôn đảm bảo điều kiện khám chữa bệnh tốt nhất cho người dân, ngay cả ở tuyến cơ sở.
GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS
Ông Phan Văn Toàn nói: “Bệnh nhân đến khám vào ngày thứ 7, chủ nhật lại tốt hơn, bởi vào thời điểm đó số lượng người đến khám ít hơn, bác sĩ có đủ thời gian, thoải mái trong việc khám chữa cho người bệnh. Còn về chất lượng, phụ thuộc vào loại bệnh. Với những bệnh thường, bệnh nhẹ không phức tạp, việc điều trị ở cơ sở tốt hơn ở tuyến trung ương. Chất lượng ở tuyến cơ sở phụ thuộc vào việc tổ chức tham vấn khám xét của bác sĩ”./.
GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Mỹ Hà/VOV1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Giải mã khúc cua “ma quái” trên địa bàn tỉnh Yên Bái
VOV.VN - Nguyên nhân được xác định phần lớn là do mặt đường trơn trượt, các xe đi qua khu vực này dễ bị ngã đổ, đặc biệt là các trường hợp đi nhanh.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds