GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Khan hiếm nước, lượng khách đến Sa Pa dịp nghỉ lễ giảm mạnh

VOV.VN - Dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 vừa qua, lượng du khách đến Sa Pa là khoảng 81.000 lượt khách, giảm hơn 9.000 lượt so với năm 2018.

Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch tỉnh Lào Cai cho biết, trong dịp nghỉ lễ 30/4 – 1/5 vừa qua, lượng du khách đến Sa Pa sụt giảm mạnh so với cùng kỳ năm 2018. Khu du lịch Quốc gia này chỉ đón được 80.800 lượt khách, giảm hơn 9.000 lượt so với năm 2018.

khan hiem nuoc, luong khach den sa pa dip nghi le giam manh  hinh 1
Nhiều hộ dân và cơ sở kinh doanh tại Sa Pa phải tìm mọi cách để huy động nước sạch phục vụ du khách.

Đây là lần đầu tiên Sa Pa gặp quy luật ngược “năm sau cao hơn năm trước”, thậm chí ngay vào dịp nghỉ lễ diễn ra dài ngày nhất, được kỳ vọng nhiều nhất và có nhiều hoạt động quảng bá nhất như vừa qua.

Theo ngành chức năng, nguyên nhân chính dẫn đến lượng khách tới Sa Pa giảm mạnh là do thiếu nước sạch trầm trọng nhất từ trước đến giờ. Do khan hiếm nguồn cung, nhà máy nước Sa Pa dù hoạt động hết công suất, cũng chỉ đáp ứng được khoảng 60% nhu cầu sử dụng nước của thị trấn. Cá biệt tại một số tuyến phố trung tâm chỉ đáp ứng được khoảng 35% nhu cầu sử dụng. Đã có không ít trường hợp du khách hủy phòng, do nhiều cơ sở không đáp ứng được nước sạch phục vụ cho kỳ nghỉ.

khan hiem nuoc, luong khach den sa pa dip nghi le giam manh  hinh 2
 
GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Bên cạnh đó, nhiều vấn đề “cố hữu” tại Sa Pa như ách tắc giao thông, thiếu nhà vệ sinh, thùng rác công cộng, bụi bẩn, chèo kéo khách... cũng gây ảnh hưởng không nhỏ tới việc thu hút du khách.

Trong dịp nghỉ lễ này, ngành chức năng cũng ghi nhận tình trạng một số cơ sở lưu trú nhận tiền đặt cọc phòng, nhưng khi khách đến lại báo hết phòng; thời gian giao phòng muộn so với cam kết; thậm chí có khách sạn dịch vụ không như quảng cáo như Mộc Sa Pa Hotel, khiến đội liên ngành của huyện phải tới can thiệp xử lý./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Tôm hùm đất: Đặc sản hay mối họa ngoại lai

VOV.VN -Ngay sau khi loài tôm hùm đất được nhập vào Việt Nam, Bộ NN&PTNT lập tức có công văn hỏa tốc ngăn chặn sự phát tán của loài sinh vật này ra môi trường.

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Ăn sạch sống khỏe

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP