GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Khan hiếm nước sạch, dân Sa Pa kêu trời vì sắp đến dịp nghỉ lễ

VOV.VN -Khan hiếm nước sinh hoạt tại Sa Pa đã lên đến đỉnh điểm. Từ người dân đến các nhà hàng, khách sạn ở khu du lịch này chỉ còn biết kêu trời.

Theo những người dân sinh sống tại thị trấn Sa Pa, huyện Sa Pa, tỉnh Lào Cai, khoảng 1 tháng nay, khu vực trung tâm thị trấn bắt đầu khan hiếm nước máy.

Ban đầu thì bị cắt nước luân phiên, sau đó bơm theo giờ, khoảng gần tuần nay thì tậm tịt, có nơi mất hoàn toàn. Thiếu nước, cuộc sống của người dân đảo lộn, từ ăn uống, tắm giặt, vệ sinh... mọi thứ đều gặp khó.

1 met khoi nuoc gia 600 nghin dong, dan sa pa keu troi hinh 1
Người dân Sa Pa chắt chiu từng giọt nước sạch về dùng

“Nước máy đến giờ vặn mỏi tay không ra được giọt nào, các hộ quanh đây tất cả nháo nhào xách xô đi tìm nhà có giếng khoan để xin nước. Không xin được thì chỉ còn cách mua nước lọc đóng chai về cầm cự qua ngày”, chị Nguyễn Thị Thu Hồng, ở tổ 5 thị trấn Sa Pa chia sẻ.

Với đặc thù là địa bàn du lịch, hàng loạt khách sạn ở Sa Pa cũng lâm vào cảnh “khốn đốn” vì thiếu nước. Dù quy mô khách sạn đều trang bị những bể ngầm cỡ lớn dự trữ nước, nhưng để phục vụ hàng trăm du khách cùng lúc thì cũng không thể “cầm hơi” thêm được nữa.

“Chúng tôi bây giờ không dám nhận thêm khách vì không đủ nước phục vụ. Lo nhất là dịp nghỉ lễ 30/4 – 1/5 tới, khách thì đặt gần kín phòng rồi, nhưng khi khách lên thì biết làm sao. Giờ nếu họ hủy phòng cho thì còn tốt hơn là uy tín của khách sạn bị ảnh hưởng”, ông Tô Bá Hiếu, chủ khách sạn Legend bộc bạch.

1 met khoi nuoc gia 600 nghin dong, dan sa pa keu troi hinh 2
Các dịch vụ cung ứng nước sạch tự phát xuất hiện
GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Bà Vũ Hương Thảo – quản lý khách sạn Nomadtrails Boutique cho biết,  khách sạn hiện có 60 khách đang lưu trú, bể dự trữ nước 40 khối thì đã hết sạch, bắt đầu phải đi mua bên ngoài với giá cắt cổ.

“Khách đã đặt phòng rồi mình không thể không phục vụ, hôm qua khách sạn chúng tôi phải thức cả đêm mới tranh mua được 6 khối nước vào bể, 400 nghìn đồng mỗi khối, hôm nay còn không có giá đó”, bà Thảo cho hay.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
1 met khoi nuoc gia 600 nghin dong, dan sa pa keu troi hinh 3
Giá nước "sạch" đắt đỏ tại Sa Pa không ngừng nhảy múa

Qua tìm hiểu của phóng viên, tại Sa Pa đang phát sinh dịch vụ bán nước “sạch” đắt đỏ với giá nhảy múa từng ngày. Ban đầu từ 150 nghìn/khối, rồi bị đẩy lên có chỗ tới hơn 600 nghìn đồng/khối. Ấy vậy, những người đã từng phải chua xót móc hầu bao ra mua nước với giá trên trời cũng còn chẳng biết nước mình mua được lấy từ đâu, có đảm bảo “sạch” như quảng cáo./.


GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Video: Thủ đô Jakarta chìm trong khói lửa vì biểu tình bạo lực

VOV.VN - Phản đối kết quả bầu cử, một số người biểu tình quá khích đã tấn công cảnh sát và đốt xe ô tô ở khu vực trung tâm thủ đô Jakarta tối 21/5.

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Ăn sạch sống khỏe

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP