Khánh thành Bệnh xá hữu nghị Việt Nam - Campuchia

Khánh thành Bệnh xá hữu nghị Việt Nam - Campuchia

VOV.VN - Đây là bệnh xá do Bộ Quốc phòng Việt Nam hỗ trợ cho nước bạn với trị giá hơn 3 tỷ đồng cùng thiết bị y tế phục vụ khám chữa bệnh trị giá 2,7 đồng.

Sáng nay (18/12), Đoàn công tác của Bộ Quốc phòng Việt Nam do Đại tướng Ngô Xuân Lịch, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng đã đến thăm và tham dự lễ khánh thành, bàn giao Bệnh xá hữu nghị quân dân y cho nước bạn tại tỉnh Svay Riêng, vương quốc Campuchia. Đón đoàn có Phó Thủ tướng Campuchia Men Sam An; Đại tướng Samdech Tea Banh - Phó Thủ tướng - Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Campuchia.

khanh thanh benh xa huu nghi viet nam - campuchia hinh 1
Bộ trưởng Quốc phòng Ngô Xuân Lịch kiểm tra cơ sở vật chất của bệnh xá.

Bộ trưởng Quốc phòng hai nước đã đến thăm cán bộ, nhân viên tại Bệnh xá hữu nghị quân y tại huyện Chanthrea, tỉnh Svay Riêng, Campuchia; trồng cây lưu niệm và ký kết bàn giao bệnh xá. Đây là bệnh xá do Bộ Quốc phòng Việt Nam hỗ trợ cho nước bạn với trị giá hơn 3 tỷ đồng; lắp đặt bàn giao các thiết bị y tế phục vụ khám chữa bệnh trị giá 2,7 đồng.

Cũng trong dịp này, Bộ Quốc phòng Việt Nam đã tặng nước bạn 10 bộ vượt sông nhẹ VSN -1500, 40 thuyền, 40 máy đẩy Yamaha, tặng quà và khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho hơn 200 người dân trong khu vực. Sự kiện này, nhằm tăng cường và phát triển mối quan hệ hữu nghị truyền thống, tình đoàn kết, sự hợp tác và giúp đỡ lẫn nhau giữa Việt Nam -Campuchia.

Ngay sau buổi lễ, các đơn vị chức năng hai nước đã tổ chức diễn tập cứu nạn cứu hộ ứng phó sự cố thiên tai và tìm kiếm cứu nạn với sự tham gia của 2.000 người dân và binh sỹ./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close