Khởi công Trường Đại học FLC tại Quảng Ninh

Khởi công Trường Đại học FLC tại Quảng Ninh

VOV.VN - Sáng 25/8, tại TP Hạ Long, UBND tỉnh Quảng Ninh phối hợp với Tập đoàn FLC khởi công công trình trường Đại học FLC.

Dự án được Thủ tướng Chính phủ đồng ý chủ trương theo mô hình trường đại học tư thục hoạt động không vì lợi nhuận và đã được UBND tỉnh Quảng Ninh chấp thuận chủ trương đầu tư.

khoi cong truong dai hoc flc tai quang ninh hinh 1
Các đại biểu ấn nút khởi công dự án Trường đại học có định hướng theo mô hình đại học toàn diện đầu tiên của Quảng Ninh

Dự án được triển khai trên diện tích 50ha, từng là khu vực bãi thải mỏ than tại thành phố Hạ Long theo mô hình "Đô thị đại học", trong đó lấy trường Đại học làm trung tâm, xung quanh là các khu đô thị, khu thương mại dịch vụ với các doanh nghiệp trực tiếp sản xuất, cung ứng dịch vụ cho học viên trong quá trình nghiên cứu, học tập.

Trường đặt mục tiêu đạt xếp hạng QS rating và kiểm định ASEAN University Network (AUN); xếp hạng AACSB đối với các chương trình quản trị kinh doanh trong thời gian ngắn nhất giúp học viên được học tập trong môi trường giáo dục bài bản, đẳng cấp quốc tế ngay tại Hạ Long mà không cần đi du học nước ngoài.

khoi cong truong dai hoc flc tai quang ninh hinh 2
Đại học FLC ký kết chương trình hợp tác giáo dục với các đối tác là các trường đại học nước ngoài.

Về cơ sở vật chất, trường Đại học FLC được đầu tư đầy đủ, đảm bảo phục vụ cho chương trình đào tạo hiện đại với sự tư vấn của đội ngũ chuyên gia Australia, như: Khu giảng đường lớn với hệ thống phòng học thiết kế linh hoạt; Thư viện xây dựng theo mô hình trung tâm học liệu 3 tầng, tích hợp hệ thống E-learning, thư viện điện tử; Nhà truyền thống, bảo tàng, nhà làm việc của Ban giám hiệu; Khu ký túc xá và nhà ăn có khả năng phục vụ lên tới 1.000 học viên…

Dự kiến Trường tuyển sinh mùa đầu tiên vào cuối năm 2020 với quy mô ban đầu là 600 sinh viên, tăng lên 6.100 sinh viên vào năm 2024 và 20.000 sinh viên vào năm 2035.

khoi cong truong dai hoc flc tai quang ninh hinh 3
Trường được xây dựng trên diện tích 50ha ở khu vực từng là bãi thải mỏ của ngành than tại thành phố Hạ Long, Quảng Ninh.

Ông Lê Thành Vinh, Phó Chủ tịch tập đoàn FLC cho biết, mô hình này được đơn vị học tập kinh nghiệm trên thế giới. Việc kết hợp các trung tâm nghiên cứu lớn của Trường Đại học với các ngành công nghiệp là nhu cầu tất yếu.

"Chúng tôi tập trung vào 3 ngành đào tạo chính là ngành hàng không, du lịch và công nghệ cao. Đây là 3 ngành trọng điểm chúng tôi sẽ đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao và rõ ràng đây tại Việt Nam đang rất thiếu nhân lực ở các lĩnh vực này. Và để phục vụ cho việc đào tạo thì chúng tôi liên kết với rất nhiều trường đại học trên thế giới để từ đó đưa ra chất lượng đào tạo cao nhất” - ông Vinh cho biết./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close