Khởi công bệnh viện Lão khoa cấp tỉnh đầu tiên trong cả nước

VOV.VN - Dự án bệnh viện Lão khoa Quảng Ninh được xây dựng trên diện tích hơn 4 ha với tổng mức đầu tư gần 430 tỷ đồng.

Sáng 19/8, UBND tỉnh Quảng Ninh tổ chức lễ khởi công dự án xây dựng Bệnh viện Lão khoa tỉnh Quảng Ninh tại phường Đại Yên, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảnh Ninh. Tính tới thời điểm này, Quảng Ninh là tỉnh đầu tiên trong cả nước xây dựng bệnh viện điều trị chuyên sâu cho bệnh nhân cao tuổi.

Lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh khởi công Dự án bệnh viện Lão khoa đầu tiên trong cả nước.

Dự án bệnh viện Lão khoa Quảng Ninh được xây dựng trên diện tích hơn 4 ha ngay sát bệnh viện Sản nhi Quảng Ninh tại phường Đại Yên, thành phố Hạ Long với tổng mức đầu tư gần 430 tỷ đồng. Dự kiến bệnh viện đi vào hoạt động vào đầu năm 2021 với các hạng mục được thiết kế đồng bộ, trang thiết bị y tế hiện đại với 200 giường bệnh cùng hệ thống cây xanh thân thiện với môi trường, đảm bảo khí hậu và điều kiện chăm sóc tốt nhất cho người bệnh nhất là người cao tuổi.

Bà Vũ Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh cho biết, Quảng Ninh là tỉnh đầu tiên trong cả nước thành lập bệnh viện lão khoa và đây là bệnh viện lão khoa thứ 2 trong cả nước sau bệnh viện lão khoa Trung ương tại bệnh viện Bạch Mai.

Những hạng mục đầu tiên của dự án Bệnh viện Lão khoa tỉnh Quảng Ninh đã được khởi động.

“Cùng với các bệnh viện chuyên khoa khác trên địa bàn tỉnh, Bệnh viện Lão khoa Quảng Ninh sẽ giúp Quảng Ninh hoàn thiện mạng lưới cơ sở cung cấp các dịch vụ chăm sóc sức khỏe chuyên sâu cho người dân góp phần đưa ngành Y tế của Quảng Ninh đạt được những bước tiến quan trọng trong việc chăm sóc sức khỏe của nhân dân nhất là người cao tuổi.

Việc khởi công và đưa vào hoạt động bệnh viện Lão khoa Quảng Ninh giúp người dân được chăm sóc sức khỏe từ trong bào thai tới khi về già”, bà Thu Thủy nói./.


Viết bình luận

Tin liên quan

Bệnh viện Chợ Rẫy khai trương “Bếp yêu thương” cho bệnh nhân nghèo

VOV.VN - "Bếp yêu thương" được các chi hội từ thiện phát suất ăn miễn phí trong 5 khung giờ hàng ngày, cung cấp 4500 suất ăn miễn phí cho thân nhân người bệnh

Người nhà bệnh nhân Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An phải mua nước sạch

VOV.VN -Hàng trăm người nhà bệnh nhân Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An phải mua nước sạch để sử dụng. Do thiếu nước sạch nên dẫn đến ô nhiễm môi trường khu nội trú.

Bệnh viện mắt Cao Nguyên “vượt tường lửa” để trục lợi BHYT?

VOV.VN - Sở Y tế Gia Lai khẳng định chưa phát hiện dấu hiệu trục lợi BHYT, trong khi thực tế lại cho thấy cơ sở y tế này sử dụng nhiều cách để “vượt tường lửa”.

Bệnh viện Trung ương Huế tiếp nhận bệnh viện vệ tinh

VOV.VN - Đây là bệnh viện tuyến huyện đầu tiên trong tỉnh Thừa Thiên - Huế được hỗ trợ chuyển giao kỹ thuật từ Bệnh viện Trung ương Huế.

Đắk Lắk: Bé 4 tuổi tử vong tại bệnh viện tư sau khi được tiêm thuốc?

VOV.VN -Theo người nhà bệnh nhân, sáng nay cháu Huy khó chịu trong người nên được bố mẹ đưa vào Bệnh viện đa khoa Thiện Hạnh khám. 

“Biểu hiện trục lợi BHYT ở bệnh viện mắt Cao Nguyên rất rõ“

VOV.VN- Theo Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam, đã đến lúc cần sự vào cuộc của các cơ quan chức năng như công an, thanh tra, kiểm sát để xử lý việc trục lợi BHYT.

Tin cùng chuyên mục