Khởi công bệnh viện Lão khoa cấp tỉnh đầu tiên trong cả nước

Khởi công bệnh viện Lão khoa cấp tỉnh đầu tiên trong cả nước

VOV.VN - Dự án bệnh viện Lão khoa Quảng Ninh được xây dựng trên diện tích hơn 4 ha với tổng mức đầu tư gần 430 tỷ đồng.

Sáng 19/8, UBND tỉnh Quảng Ninh tổ chức lễ khởi công dự án xây dựng Bệnh viện Lão khoa tỉnh Quảng Ninh tại phường Đại Yên, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảnh Ninh. Tính tới thời điểm này, Quảng Ninh là tỉnh đầu tiên trong cả nước xây dựng bệnh viện điều trị chuyên sâu cho bệnh nhân cao tuổi.

khoi cong benh vien lao khoa cap tinh dau tien trong ca nuoc   hinh 1
Lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh khởi công Dự án bệnh viện Lão khoa đầu tiên trong cả nước.

Dự án bệnh viện Lão khoa Quảng Ninh được xây dựng trên diện tích hơn 4 ha ngay sát bệnh viện Sản nhi Quảng Ninh tại phường Đại Yên, thành phố Hạ Long với tổng mức đầu tư gần 430 tỷ đồng. Dự kiến bệnh viện đi vào hoạt động vào đầu năm 2021 với các hạng mục được thiết kế đồng bộ, trang thiết bị y tế hiện đại với 200 giường bệnh cùng hệ thống cây xanh thân thiện với môi trường, đảm bảo khí hậu và điều kiện chăm sóc tốt nhất cho người bệnh nhất là người cao tuổi.

Bà Vũ Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh cho biết, Quảng Ninh là tỉnh đầu tiên trong cả nước thành lập bệnh viện lão khoa và đây là bệnh viện lão khoa thứ 2 trong cả nước sau bệnh viện lão khoa Trung ương tại bệnh viện Bạch Mai.

khoi cong benh vien lao khoa cap tinh dau tien trong ca nuoc   hinh 2
Những hạng mục đầu tiên của dự án Bệnh viện Lão khoa tỉnh Quảng Ninh đã được khởi động.

“Cùng với các bệnh viện chuyên khoa khác trên địa bàn tỉnh, Bệnh viện Lão khoa Quảng Ninh sẽ giúp Quảng Ninh hoàn thiện mạng lưới cơ sở cung cấp các dịch vụ chăm sóc sức khỏe chuyên sâu cho người dân góp phần đưa ngành Y tế của Quảng Ninh đạt được những bước tiến quan trọng trong việc chăm sóc sức khỏe của nhân dân nhất là người cao tuổi.

Việc khởi công và đưa vào hoạt động bệnh viện Lão khoa Quảng Ninh giúp người dân được chăm sóc sức khỏe từ trong bào thai tới khi về già”, bà Thu Thủy nói./.


GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close