Khởi động xây dựng đền tưởng niệm người có công ở Kiên Giang

Khởi động xây dựng đền tưởng niệm người có công ở Kiên Giang

VOV.VN - Chiều 15/12, UBND TP Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang tổ chức lễ khởi động xây dựng Đền tưởng niệm người có công tỉnh Kiên Giang.

Dự án Đền tưởng niệm được đặt tại trung tâm thành phố Rạch Giá, có tổng diện tích 3,43 ha, trong đó quy mô ngôi đền hơn 2.000 m2, diện tích còn lại là các công trình như: hồ sen đảo tùng, cầu đá, quảng trường sân đường, sân hành lễ, cây xanh vườn hoa…

Công trình dự kiến hoàn thành vào tháng 6/ 2021, mỗi ngày có thể phục vụ từ 1.000-5.000 lượt khách đến tham quan, viếng đền.

khoi dong xay dung den tuong niem nguoi co cong o kien giang hinh 1
Các lãnh đạo Trung ương và địa phương bấm nút khởi động dự án.

Ông Nguyễn Quốc Sử, Chủ tịch UBND TP Rạch Giá cho biết, đền tưởng niệm người có công tỉnh Kiên Giang là một quần thể kiến trúc hài hoà giữa các yếu tố lịch sử, văn hoá, tín ngưỡng truyền thống của dân tộc. Đền được xây dựng là nhờ sự quan tâm của Nguyên Thủ tướng Chính phủ  Nguyễn Tấn Dũng, sự tích cực ủng hộ của các đơn vị tài trợ, đặc biệt là doanh nghiệp xây dựng Xuân Trường ở tỉnh Ninh Bình. Để Đền có thể hoàn thành đúng tiến độ, ông Sử kêu gọi các doanh nghiệp tiếp tục ủng hộ công đức trong thời gian tới./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close