Không có bất thường trong mẫu gạo nấu cơm chuyển từ trắng sang đỏ

VOV.VN -Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết các kết quả kiểm tra không có dấu hiệu nào bất thường trong mẫu gạo từ trắng sang đỏ.

Liên quan đến thông tin cơm chuyển từ màu trắng sang đỏ sau một đêm tại ấp 2, xã Tân Quý Tây, huyện Bình Chánh, Thành phố Hồ Chí Minh, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết các kết quả kiểm tra không có dấu hiệu nào bất thường trong mẫu gạo.

Người dân rất cần sự vào cuộc mạnh mẽ của cơ quan chức năng để đảm bảo nguồn nông sản, thực phẩm sạch
Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết, sau khi có thông tin về trường hợp cơm chuyển từ màu trắng sang đỏ chỉ sau một đêm, Cục đã chỉ đạo xác minh.

Trong 3 mẫu gạo được lấy tại nơi xảy ra sự việc kết quả phân tích các chỉ tiêu về an toàn thực phẩm đều không phát hiện dư lượng thuốc bảo vệ thực vật.

Chi cục Bảo vệ thực vật thành phố Hồ Chí Minh cũng đã lấy 2 mẫu gạo tại nơi xảy ra sự việc để nấu cơm và sau đó để qua 2 đêm.

Tuy nhiên, kết quả cho thấy hạt cơm mềm, dẻo và không có sự chuyển màu sau khi để qua đêm.

Cục An toàn thực phẩm cho biết sẽ tiếp tục phối hợp với các cơ quan chức năng tăng cường kiểm tra, giám sát bảo đảm an toàn thực phẩm trong hoạt động sản xuất, kinh doanh nông sản./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Cần công khai những cơ sở kinh doanh thực phẩm bẩn, sạch

VOV.VN -Hà Nội cần chỉ ra bằng được những địa điểm, những cá nhân, tổ chức, cơ sở sản xuất thực phẩm bẩn, thực phẩm không an toàn.

Lào Cai: Nấu cỗ cưới, giỗ chạp phải ký cam kết an toàn thực phẩm

VOV.VN -Theo quy định, nguồn thực phẩm do hộ gia đình tự mua về để tổ chức bữa ăn đông người phải cam kết an toàn, quy trình chế biến phải vệ sinh.

Ngộ độc thực phẩm, 2 người trong cùng gia đình tử vong

VOV.VN - Một vụ ngộ độc thực phẩm làm 2 người trong cùng một gia đình tử vong, 2 người khác phải đưa đi cấp cứu vừa xảy ra tại Yên Bái.

Phát hiện cơ sở sản xuất phụ gia thực phẩm giả giữa trung tâm Hà Nội

VOV.VN - Các lực lượng chức năng Hà Nội vừa phát hiện số phụ gia dùng để nấu canh, sản xuất bột nở… cực lớn tại số 11, ngõ 29 Láng Hạ.

Tin cùng chuyên mục