Không có bất thường trong mẫu gạo nấu cơm chuyển từ trắng sang đỏ
VOV.VN -Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết các kết quả kiểm tra không có dấu hiệu nào bất thường trong mẫu gạo từ trắng sang đỏ.
Người dân rất cần sự vào cuộc mạnh mẽ của cơ quan chức năng để đảm bảo nguồn nông sản, thực phẩm sạch |
Trong 3 mẫu gạo được lấy tại nơi xảy ra sự việc kết quả phân tích các chỉ tiêu về an toàn thực phẩm đều không phát hiện dư lượng thuốc bảo vệ thực vật.
Chi cục Bảo vệ thực vật thành phố Hồ Chí Minh cũng đã lấy 2 mẫu gạo tại nơi xảy ra sự việc để nấu cơm và sau đó để qua 2 đêm.
Tuy nhiên, kết quả cho thấy hạt cơm mềm, dẻo và không có sự chuyển màu sau khi để qua đêm.
Cục An toàn thực phẩm cho biết sẽ tiếp tục phối hợp với các cơ quan chức năng tăng cường kiểm tra, giám sát bảo đảm an toàn thực phẩm trong hoạt động sản xuất, kinh doanh nông sản./.