Kiểm tra công tác phòng chống thiên tai tại Hải Phòng và Quảng Ninh

Kiểm tra công tác phòng chống thiên tai tại Hải Phòng và Quảng Ninh

VOV.VN - Đoàn công tác Cục Ứng phó và Khắc phục hậu quả thiên tai đã đi kiểm tra công tác phòng chống lụt bão số 3.

Chiều 1/8, ông Nguyễn Đức Quang, Cục trưởng Cục Ứng phó và Khắc phục hậu quả thiên tai, Phó Chánh văn phòng thường trực Ban chỉ đạo TW về Phòng chống thiên tai đã đi kiểm tra công tác phòng chống bão số 3 tại một số điểm xung yếu ven biển trên địa bàn thành phố Hải Phòng và tỉnh Quảng Ninh.

kiem tra cong tac phong chong thien tai tai hai phong va quang ninh hinh 1
Ông Nguyễn Đức Quang, Cục trưởng Cục Ứng phó và Khắc phục hậu quả thiên tai trả lời phóng viên.
Đoàn công tác Cục Ứng phó và Khắc phục hậu quả thiên tai đã đi kiểm tra công tác phòng chống lụt bão số 3 tại bến cá Ngọc Hải huyện Đồ Sơn và bến phà Gót thuộc thành phố Hải Phòng và điểm neo đậu tránh trú bão cho các tàu du lịch tại Công ty đóng tàu Hạ Long, thành phố Hạ Long (tỉnh Quảng Ninh). Tại đây công tác ứng phó với bão số 3 đã được các địa phương triển khai xong các việc cần thiết trong đó đã kêu gọi gần 70.000 tàu thuyền với trên 275.000 lao động và gần 8.000 lồng bè với trên 11.000 lao động về nơi tránh trú an toàn; Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng các tỉnh đã huy động sẵn sàng 7.000 cán bộ chiến sỹ và 300 phương tiễn sẵn sàng ứng phó với tình huống xảy ra.

Ông Nguyễn Đức Quang, Cục trưởng Cục Ứng phó và Khắc phục hậu quả thiên tai, Phó Chánh văn phòng thường trực Ban chỉ đạo TW về Phòng chống thiên tai đã đánh giá cao việc quyết liệt thực hiện các biện pháp chống bão số 3 của Hải Phòng và Quảng Ninh và yêu cầu các địa phương thực hiện nghiêm túc phương án 4 tại chỗ, sẵn sàng vật tư để ứng phó với bão số 3.

Ông Quang cho biết: "Qua kiểm tra, tôi thấy tâm lý chủ quan của các địa phương đã được khắc phục. Trên các phương tiện thông tin truyền thông của các địa phương đã quán triệt ý kiến của Ban chỉ đạo TW và hướng dẫn bà con cách phòng tránh, giảm thiểu thiệt hại gây ra. Tuy nhiên cũng hơn một ngày nữa bão mới đổ bộ vào đất liền vì vậy các địa phương cũng không nên chủ quan, lơ là khi thấy mưa chưa lớn, gió nhẹ đặc biệt là những hộ dân đã sơ tán không nên tự ý di dời về nhà để tránh những thiệt hại đáng tiếc"./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close