Kiên Giang đảm bảo cơ sở vật chất cho người từ Campuchia về nước cách ly

VOV.VN - Đến thời điểm này thành phố Hà Tiên đã tiếp nhận và cách ly 14 ngày đối với 202 công dân Việt Nam về nước.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, khoảng 10 ngày qua, tại khu vực cửa khẩu quốc tế Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang nhiều người dân Việt Nam đang sinh sống và làm việc ở Campuchia đã nhanh chóng trở về nước.

Khu cách ly ở Hà Tiên.

Trước tình hình đó Ban CHQS thành phố Hà Tiên đã khẩn trương huy động quân số triển khai nhiệm vụ đưa hai địa điểm thuộc doanh trại quân đội tại địa phương và trường THPT Mỹ Đức làm nơi tiếp nhận, cách ly những công dân Việt Nam trở về từ bên kia biên giới. Đến thời điểm này thành phố Hà Tiên đã tiếp nhận và cách ly 14 ngày đối với 202 công dân Việt Nam về nước.

Để quản lý, tổ chức cho hơn 200 công dân ở đủ các lứa tuổi trong đó có 2 phụ nữ đang mang thai đảm bảo sinh hoạt, theo dõi sức khỏe, Ban CHQS thành phố Hà Tiên huy động tối đa lực lượng thường trực, lực lượng dân quân tự vệ, dự bị động viên và phương tiện, vật chất cho khu cách ly.

 Hàng chục cán bộ ở các đơn vị được điều về nhận nhiệm vụ tại khu cách ly tập trung và bố trí thành các bộ phận khác nhau với nhiệm vụ canh gác, bảo vệ an ninh trong, ngoài doanh trại, quản lý, tiếp nhận công dân ra vào, nấu ăn, hậu cần kỹ thuật, quân y, dọn dẹp vệ sinh…

Tại các phòng cách ly đều được trang vị tivi và thiết bị phát wifi để công dân có thể cập nhật tin tức, giải trí và liên lạc với gia đình bằng thiết bị di động cá nhân. Các công dân được phục vụ suất ăn đến tận phòng với khẩu phần ăn tương tự chiến sĩ.

Cán bộ quân y của Ban CHQS thành phố Hà Tiên phối hợp với cán bộ Trung tâm Y tế thường xuyên thăm khám, theo dõi tình hình sức khỏe và kiểm tra thân nhiệt của người dân ngày 3 lần vào buổi sáng, buổi chiều và buổi tối để kịp thời phát hiện sớm người có dấu hiệu mắc bệnh Covid-19 và có giải pháp phân loại, điều trị. Nhờ sự chăm sóc chu đáo, ân cần của những người lính “Bộ đội cụ Hồ” đã giúp người dân tại khu cách ly vững vàng tâm lý, lạc quan, vui vẻ.

Thiếu tá Võ Trọng Lê, Tổ trưởng Tổ Điều hành khu vực cách ly tập trung thành phố Hà Tiên cho biết thêm: “Ở trong này có một số người có tư tưởng chưa thông suốt. Những trường hợp đó thì tôi cũng đã trực tiếp gặp gỡ kết hợp với các đồng chí trong BCHQS thành phố Hà Tiên giải thích tuyên truyền để cho họ giác ngộ được vấn đề mà hiện tại dịch đang bùng nổ để người dân nhất là những người đang tham gia cách ly ở khu vực này đảm bảo an toàn cho mình và sau đó cho cộng đồng”.

Với tình hình diễn biến dịch bệnh Covid-19 ngày càng phức tạp, dự báo trong thời gian tới sẽ có một số lượng lớn người dân Việt Nam trở về nước theo đường biên giới tại cửa khẩu Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang. Ban CHQS thành phố phối hợp với các lực lượng, đặc biệt là lực lượng trung tâm y tế thành phố Hà Tiên đã triển khai nhiều phương án để đón công dân khi trở về địa phương thực hiện cách ly theo quy định để đảm bảo phòng, chống dịch bệnh hiệu quả.

Thăm hỏi sức khỏe người dân bên trong khu cách ly.

Bác sỹ chuyên khoa 1 Nguyễn Viên, Giám đốc trung tâm y tế thành phố Hà Tiên thông tin: “Trong thời gian qua, các chiến sỹ đã rất nhiệt tình không kể ngày đêm cùng với y tế là 2 đơn vị trực tiếp tại khu cách ly làm rất tốt. bây giờ tình hình cũng tạm ổn. Sắp tới là cuộc chiến chống Covid-19 sẽ kéo dài và chúng tôi sẽ cùng với lực lượng bộ đội quân sự tiếp tục. Đề nghị tỉnh đội và sở y tế tăng cường thêm cho bên thành đội để chúng tôi tiếp tục làm tốt hơn trong thời gian tới”.

Với tinh thần: “Chống dịch như chống giặc”, cán bộ, chiến sĩ Ban CHQS thành phố biên giới Hà Tiên đều coi đây như một nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, nhiệm vụ tác chiến đặc biệt quan trọng của người lính trong thời bình, quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, nhanh chóng cùng cấp ủy, chính quyền và nhân dân địa phương đẩy lùi dịch bệnh Covid-19./.

Lam Hiếu/VOV-ĐBSCL

.

Viết bình luận

Tin liên quan

Cách ly mẹ và em trai cô gái lên mạng khoe “chiến tích” trốn cách ly

VOV.VN - Trung tâm Y tế TP Dĩ An, tỉnh Bình Dương đã thực hiện cách ly với mẹ và em trai của N.T.T (28 tuổi) cô gái livestream khoe "chiến tích" trốn cách ly.

Tiền Giang cách ly 3 người, 381 người hoàn thành cách ly

VOV.VN - Tỉnh Tiền Giang vừa cách ly thêm 3 người và cấp giấy chứng nhận hoàn thành thời gian cách ly cho 381 người.

Người dân nhóm 4, TP.Lai Châu yên tâm cách ly 28 ngày

VOV.VN - Tinh thần của người dân trong khu vực nhóm 4, phường Tân Phong, TP.Lai Châu bị cách ly do Covid-19 rất thoải mái, hoàn toàn không hoang mang.

Tin cùng chuyên mục