Tiền Giang cách ly 3 người, 381 người hoàn thành cách ly

Tiền Giang cách ly 3 người, 381 người hoàn thành cách ly

VOV.VN - Tỉnh Tiền Giang vừa cách ly thêm 3 người và cấp giấy chứng nhận hoàn thành thời gian cách ly cho 381 người.

Ngày 18/3, Sở Y tế Tiền Giang cho biết, tiếp tục ghi nhận 3 trường hợp đi cùng các chuyến bay có những người nhiễm bệnh Covid-19. Trường hợp thứ nhất nhập cảnh từ Malaysia vào Việt Nam từ ngày 4/3, hiện cư trú tại ấp Tân Bình, xã Tân Thạnh, huyện Tân Phú Đông; trường hợp thứ 2 ngụ khu phố 5, phường 4, Thị xã Gò Công đã đáp chuyến bay từ Phú Quốc - Kiên Giang đến TP. Hồ Chí Minh vào ngày 13/3; và trường hợp còn lại là du học sinh tại Mỹ, cư ngụ xã Đạo Thạnh, Thành phố Mỹ Tho đã đi chuyến bay từ Thổ Nhĩ  Kỳ về Việt  Nam vào ngày 13/3. 

tien giang cach ly 3 nguoi, 381 nguoi hoan thanh cach ly hinh 1
Bệnh viện Quân y 120 tại Thành phố Mỹ Tho (Tiền Giang) chuẩn bị nhân lực, cơ sở vật chất chu đáo sẵn sàng tiếp nhận, điều trị cách ly bệnh nhân.

Các  trường hợp có đi cùng chuyến bay với bệnh nhân Covid-19 nêu trên, ngành y tế địa phương cho làm cam kết thực hiện biện pháp cách ly y tế tại nhà. Đồng thời, theo dõi sức khỏe bản thân và những người tiếp xúc gần hằng ngày và báo cáo cho trạm y tế cơ sở trong vòng 14 ngày. 

Hiện nay, công tác phòng chống dịch Covid-19 ở tỉnh Tiền Giang được triển khai, thực hiện quyết liệt, nghiêm túc. Ngoài 4 khu cách ly tập trung, ở các bệnh viện trên địa bàn tỉnh đều thành lập khu cách ly để điều các bệnh nhân nghi ngờ và bệnh nhân dương tính Covid-19.

tien giang cach ly 3 nguoi, 381 nguoi hoan thanh cach ly hinh 2
Những người hoàn thành thời gian cách ly háo hức về với gia đình.

Trong khi đó, sau 14 ngày thực hiện cách ly tại trường Quân sự Tiền Giang (thuộc xã Long Định, huyện Châu Thành) hôm nay (18/3), 381 người từ nước ngoài về Việt Nam đã được nhận giấy chứng nhận hoàn thành thời gian cách ly y tế theo quy định.

Trong thời gian cách ly tại đây, các công dân từ nước ngoài về đã chấp hành các quy định đề ra, sức khỏe hoàn toàn bình thường, ổn định, không có trường hợp biểu hiện nghi ngờ nào liên quan đến dịch bệnh Covid-19.  Trong thời gian cách ly, mọi người được phục vụ ăn uống đầy đủ, với khẩu phần ăn 57.000 đồng/người/ngày cùng các chế độ khác ở điều kiện tốt nhất theo quy định.

tien giang cach ly 3 nguoi, 381 nguoi hoan thanh cach ly hinh 3
Cơ quan chức năng trao giấy chứng nhận hoàn thành thời gian cách ly cho các công dân về từ nước ngoài.

Trước đó, vào chiều tối 4/3, Tiền Giang đã tiếp nhận 381 công dân trở về từ Hàn Quốc và Thụy Sỹ trên 2 chuyến bay về sân bay quốc tế Cần Thơ. Các công dân trên 2 chuyến bay này được xe đưa thẳng về khu vực cách ly y tế của Trường Quân sự Tiền Giang./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close