Cất bốc 3 hài cốt liệt sỹ tại Hà Tiên, Kiên Giang

VOV.VN - Đây là những liệt sỹ thuộc đơn vị đại đội 4, tiểu đoàn 4, trung đoàn 46, sư đoàn 1 đã anh dũng hy sinh trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ.

Theo thông tin từ cán bộ lão thành cách mạng, cựu chiến binh và nhân dân địa phương, sau quá trình tổ chức khảo sát thực địa, sáng 21/3, Đội K92, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Kiên Giang đã tiến hành quy tập và cất bốc được 3 bộ hài cốt liệt sĩ hy sinh trong kháng chiến chống Mỹ tại ấp Sao Ảo, xã Thuận Yên, thành phố Hà Tiên.

Cất bốc hài cốt liệt sỹ tại Hà Tiên.

Đây là những liệt sỹ thuộc đơn vị đại đội 4, tiểu đoàn 4, trung đoàn 46, sư đoàn 1 đã anh dũng hy sinh trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ giai đoạn từ tháng 7/1972 – 9/1972.

Theo người dân địa phương, trước đây tại khu vực này chính quyền và bà con nhân dân đã nhiều lần tìm kiếm và cất bốc hài cốt liệt sỹ nhưng đến nay vẫn chưa tìm kiếm được hết.

Trong thời gian tới, Đội K92 sẽ tiếp tục mở vị trí tìm kiếm với quyết tâm sẽ quy tập được hết các liệt sỹ tại khu mộ tập thể. Dự kiến có khoảng 16 bộ hài cốt liệt sỹ tại khu vực này./.

Lam Hiếu/VOV-ĐBSCL

Viết bình luận

Tin liên quan

Nghĩa trang Liệt sỹ ngày cuối năm

VOV.VN - Ngày cuối năm, các thành viên trong Ban Quản lý Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn chuẩn bị mâm cơm tất niên cúng Anh hùng liệt sĩ. 

Hài cốt liệt sỹ được tìm thấy tại tỉnh Quảng Trị quê ở Hưng Yên

VOV.VN - Hài cốt liệt sĩ Đỗ Văn Triệu tìm thấy tại huyện Hướng Hóa (Quảng Trị) đang được bảo quản tại nhà quản trang Khu văn hóa tâm linh huyện Hướng Hóa.

Thông tin mới về vụ 13 mộ liệt sỹ ở Bắc Kạn không có hài cốt

VOV.VN - Cơ quan chức năng bước đầu xác định có 5 liệt sỹ đã được thân nhân tự cất bốc trước khi các cơ quan chức năng quy tập vào Nghĩa trang.

Tin cùng chuyên mục