Kỳ tuyển sinh vào lớp 10: Nữ sinh đi thi trên lưng ba

Kỳ tuyển sinh vào lớp 10: Nữ sinh đi thi trên lưng cha

VOV.VN - Nhiều khó khăn phải đối mặt trước kỳ thi, nhưng Quỳnh Anh vẫn vững tin vì có điểm tựa là bờ vai của ba mẹ.

Tại điểm thi trường THCS Yên Hòa (Cầu Giấy), trường hợp của thí sinh Vũ Trần Quỳnh Anh thu hút sự chú ý của mọi người bởi em đến dự thi với đôi chân không thể đi lại.

Cách đây 2 tuần Quỳnh Anh nhập viện vì bệnh viêm khớp háng. Em ra viện chỉ 1 ngày trước khi kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT tại Hà Nội chính thức bắt đầu.

ky tuyen sinh vao lop 10: nu sinh di thi tren lung ba hinh 1
Quỳnh Anh nén đau trên lưng ba vào phòng thi.

Điều không may xảy đến với Quỳnh Anh vào đúng kỳ thi chuyển cấp quan trọng, khiến gia đình không khỏi lo lắng liệu em có đủ sức khỏe để làm bài thi. Nhưng Quỳnh Anh tâm sự với ba mẹ rằng “con muốn đi thi”. Ông Tuấn - ba của Quỳnh Anh chia sẻ: “Hai tuần điều trị tại bệnh viện E, trừ những lúc truyền thuốc, con vẫn mở sách ra ôn tập, thầy cô và các bạn trong lớp cũng quan tâm gửi tài liệu để củng cố kiến thức”.

Vậy là bờ vai mẹ và tấm lưng của ba trở thành những điểm tựa để Quỳnh Anh tham gia kỳ thi vào lớp 10 này. Sau khi hết thời gian làm bài thi môn Ngữ văn vào sáng 17/7, các thí sinh ùa ra cổng trường, nhanh chóng về nhà chuẩn bị cho bài thi tiếng Anh vào đầu giờ chiều, chỉ riêng ba mẹ Quỳnh Anh phải nán lại, đợi mọi người về hết để con thuận tiện di chuyển.

ky tuyen sinh vao lop 10: nu sinh di thi tren lung ba hinh 2

Ba mẹ Quỳnh Anh luôn túc trực ở bên ngoài phòng thi vì lo lắng “nếu có chuyện gì gấp còn giúp con”.

ky tuyen sinh vao lop 10: nu sinh di thi tren lung ba hinh 3

Quỳnh Anh là thí sinh cuối cùng rời khỏi phòng thi.

Ông Tuấn tâm sự: “Điều con gái và gia đình mong muốn nhất là con đỗ nguyện vọng 1 vào ngôi trường mơ ước. Khi biết con mắc bệnh, gia đình tôi lo lắng nhưng vẫn luôn động viên con, đồng hành cùng con mọi thời điểm, chỉ cần con cố gắng hết sức mình”.

ky tuyen sinh vao lop 10: nu sinh di thi tren lung ba hinh 4

Chiếc áo thấm đẫm mồ hôi của ông Tuấn sau khi đưa con vào dự thi môn tiếng Anh.


ky tuyen sinh vao lop 10: nu sinh di thi tren lung ba hinh 5

Mẹ Quỳnh Anh đứng trước cổng trường đợi con ra ngoài.

Từ việc đi lại khó khăn và đến đôi chân đau nhức từng cơn, trong ngày thi đầu tiên, Quỳnh Anh vẫn hoàn thành bài thi khá tốt. Ông Tuấn cho biết: “Hầu hết các bài thi Quỳnh Anh đều làm được, đặc biệt con tự tin với môn Tiếng Anh, có khả năng sẽ đạt điểm 10”.
“Quỳnh Anh đã có quá trình ôn tập từ rất lâu, cũng đã tham dự nhiều kỳ thi nên cũng bản thân con và gia đình cũng không quá lo lắng” - mẹ của Quỳnh Anh chia sẻ.

Hy vọng rằng, với sự nghị lực của bản thân cùng sự sát cánh của ba mẹ, Quỳnh Anh sẽ thành công đỗ vào ngôi trường mà em mong muốn./.


GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close