Lai Châu cảnh báo nguy cơ sạt lở cao ở các tuyến quốc lộ trên địa bàn

VOV.VN- Mưa lớn những ngày qua gây sạt lở, lún sụt tại nhiều tuyến giao thông trên địa bàn tỉnh Lai Châu, với khối lượng đất, đá sụt, sạt trên 1.000 mét khối.

Sáng 11/9, lượng mưa trên địa bàn tỉnh Lai Châu đã giảm, trong đó nhiều nơi mưa đã ngớt. Tuy nhiên, ngành Giao thông - Vận tải địa phương đã chỉ đạo các đơn vị quản lý cầu đường tăng cường tuần đường để sớm phát hiện các vị trí xung yếu, đề phòng sạt lở lớn, đảm bảo giao thông.

Xe tải chật vật đi qua các tuyết đường bị sạt lở trên địa bàn tỉnh Lai Châu.

Như đã thông tin, mưa lớn những ngày qua đã gây sạt lở, lún sụt đường tại nhiều tuyến giao thông trên địa bàn tỉnh Lai Châu, với khối lượng đất, đá sụt, sạt trên 1.000 mét khối. Sạt lở ta luy dương và lún sụt ta luy âm đã gây ách tắc giao thông cục bộ trên các tuyến tỉnh lộ 133, 127, 135 thuộc địa bàn các huyện Tân Uyên, Mường Tè, Tam Đường, Sìn Hồ. Đến sáng nay (11/9), các đơn vị thi công đã cơ bản hót xong sụt, sạt, đảm bảo giao thông trên các tuyến.

Riêng hố tử thần caster tại km 9+500 trên tỉnh lộ 135, thuộc địa phận xã Nùng Nàng, huyện Tam Đường có đường kính khoảng 10 mét, sâu 5 mét, làm hỏng kè vai đường và dãnh dọc thoát nước, gây tắc đường và mất an toàn cho người và phương tiện tham gia giao thông. Hiện nay, Sở Giao thông - Vận tải tỉnh Lai Châu đã chỉ đạo nhà thầu rào chắn cảnh báo, mở đường và hướng dẫn các phương tiện xe máy, xe tải nhỏ lưu thông tránh về phía ta luy âm và lấp tạm hố sụt bằng cấp phối.

Ông Nguyễn Văn Hưởng, Phó Giám đốc Sở Giao thông - Vận tải tỉnh Lai Châu cho biết: "Hố caster phải đợi sau đợt mưa này nền đường ổn định thì mới thi công để hoàn thiện kết cấu mặt đường được. Do mưa lớn kéo dài nhiều ngày qua, nước đã ngấm trong đất nên nguy cơ sạt lở đối với các tuyến quốc lộ, tỉnh lộ trên địa bàn tỉnh là rất cao. Vì vậy, Sở đã chỉ đạo các đơn vị quản lý đường bộ tăng cường cử người tuần đường để sớm phát hiện các vị trí xung yếu. Đồng thời, các đơn vị cũng đã tập trung tối đa các phương tiện, máy móc túc trực trên các tuyến quốc lộ xung yếu, sẵn sàng khắc phục để đảm bảo giao thông nếu có sạt lở"./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Sơn La mưa to, Lai Châu thiệt hại nặng nề do mưa lũ

VOV.VN - Sơn La mưa to, mực nước tại trạm Cầu Sông Mã khả năng lên cấp báo động II, trong khi đó mưa lũ tại Lai Châu gây thiệt hại gần 140 tỷ đồng.

Đường đến trường ở huyện Mường Tè (Lai Châu) đã bớt gian nan

VOV.VN- Các trường học ở huyện Mường Tè, tỉnh Lai  đã kịp đón học sinh về tựu trường. Con đường đến trường của học sinh nơi đây đã bớt phần gian nan.

Sạt lở, sụt lún gây ùn tắc nhiều tuyến giao thông ở Lai Châu

VOV.VN- Nhiều tuyến đường tỉnh lộ tại các huyện ở Lai Châu đã xuất hiện sạt lở ta luy dương và lún sụt mặt đường, gây ùn tắc giao thông cục bộ.

Tin cùng chuyên mục