Lai Châu: Lại xảy ra lật xe đầu kéo trên đèo Giang Ma

VOV.VN - Khoảng 7h sáng nay, trên đèo Giang Ma, xã San Thàng, thành phố Lai Châu xảy ra vụ lật xe đầu kéo làm hàng hóa và phương tiện hư hỏng nặng.

 

lai xay ra lat xe dau keo tren deo giang ma hinh 1
Hiện trường vụ tai nạn lật xe trên đèo Giang Ma.

Xe đầu kéo mang biển kiểm soát 15C-03639 lưu thông theo hướng từ Lào Cai về cửa khẩu Ma Lù Thàng, huyện Phong Thổ (Lai Châu). Khi xe 15C-03639 đến chân đèo Giang Ma thì gặp một xe đầu kéo khác không chở hàng đi ngược chiều. Do đường hẹp (rộng khoảng 5m), hai xe tránh nhau, khiến xe chở hàng nặng rệ xuống đường và phương tiện bị lật nghiêng. Rất may hai người ngồi trên xe chỉ bị thương nhẹ và vụ tai nạn không gây tắc đường

Đây là vụ tai nạn xe đầu kéo thứ 5 xảy ra trên các cung đường đèo ở quốc lộ 4D kể từ khi xảy ra vụ tai nạn xe đầu kéo lao xuống vực ngày 21/3 tại xã Sơn Bình, huyện Tam Đường. Nguyên nhân là phương tiện đầu kéo chở theo container hàng hóa nặng về cửa khẩu Ma Lù Thàng từ đầu năm đến nay tăng cao. Trong khi các cung đường đèo như Hoàng Liên Sơn, Giang Ma, Hồng Thu Mán từ Lào Cai về cửa khẩu Ma Lù Thàng hẹp, nhiều cua, không đáp ứng được các yếu tố an toàn cho người và phương tiện./.

Khắc Kiên/VOV - Tây Bắc

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hà Nội mưa trắng trời, nhiều phố thành sông
VOV.VN -Mưa lớn, một số tuyến phố ở Hà Nội bỗng chốc hóa thành sông
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x