Lai Châu phát hiện 8 lái xe khách 2 lái xe tải dương tính với ma túy

Lai Châu phát hiện 8 lái xe khách, 2 lái xe tải dương tính với ma túy

VOV.VN - Lực lượng chức năng Lai Châu đang phối hợp tăng cường tuần tra, kiểm soát nồng độ cồn và các chất ma túy, nhất là đối với lái xe khách.

Sáng nay (21/1), Phòng Cảnh sát Giao thông, Công an tỉnh Lai Châu cho biết, trong 5 ngày, từ ngày 15 đến 19/1, tổ tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm theo quy định về vận chuyển hành khách, nồng độ cồn, sử dụng chất ma túy đã phát hiện 8 lái xe khách và 2 lái xe tải dương tính với các chất ma túy.

lai chau phat hien 8 lai xe khach 2 lai xe tai duong tinh voi ma tuy hinh 1
Ngày 21/1, tổng kiểm soát xe tải và xe khách trên cả nước.

Theo đó, 7 trường hợp lái xe đã bị lực lượng chức năng xử lý theo quy định của Nghị định 46, xử phạt hành chính và tước giấy phép lái xe 2 năm. Đối với 3 trường hợp lái xe dương tính với các chất ma túy còn lại, đang được cho đi kiểm tra theo quy định, do lái xe khai báo đang sử dụng thuốc tây để điều trị vì bị ốm.

Đại tá Nguyễn Văn Luy, Trưởng phòng Cảnh sát Giao thông, Công an tỉnh Lai Châu cho biết: “Để đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông, đặc biệt là hành khách đi lại trong dịp Tết Nguyên đán này, hiện lực lượng chức năng địa phương đang phối hợp tăng cường tuần tra, kiểm soát để kiểm tra nồng độ cồn và các chất ma túy, nhất là đối với lái xe khách”.

Đại tá Nguyên Văn Luy cũng cho biết thêm, ngoài kiểm tra nồng độ cồn và các chất ma túy đối với lái xe, các lực lượng chức năng cũng sẽ tăng cường đấu tranh tội phạm buôn bán, vận chuyển trái phép động vật, sản phẩm từ động vật nhập lậu, nghi nhập lậu, hàng lậu, hàng cấm để xử lý nghiêm./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close