Lại xảy ra sạt lở ở Hậu Giang, hai căn nhà đổ sụp xuống sông

VOV.VN -Vụ sạt lở không gây thiệt hại về người, nhưng tài sản thiệt hại hơn 100 triệu đồng. Một trong hai căn nhà này trước đây đã từng bị ảnh hưởng sạt lở

Tại huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang vừa xảy ra một vụ sạt lở, làm phần sau hai căn nhà của người dân đổ sụp xuống sông.

lai xay ra sat lo o hau giang hai can nha do sup xuong song hinh 1
Vụ sạt lở tại xã Tân Long.

Vụ sạt lở này xảy ra trên tuyến kênh xáng Nàng Mao thuộc xã Tân Long, huyện Phụng Hiệp vào lúc rạng sáng 2/7 đã làm cho phần sau 2 căn nhà của bà Nguyễn Thị Thu và Tăng Thị Thúy Dung đổ sụp xuống sông với tổng diện tích đất mất hơn 100 mét vuông. Vụ sạt lở tuy không gây thiệt hại về người, nhưng số tài sản thiệt hại hơn 100 triệu đồng. Điều đáng nói là một trong hai căn nhà này trước đây đã từng bị ảnh hưởng sạt lở.   

Theo thống kê tại khu vực này hiện có hơn 70 hộ dân sống ven kênh với tổng chiều dài khoảng 800m  nằm trong diện nguy cơ bị sạt lở cao. Trong đó có 5 căn nhà bị răn nứt nghiêm trọng, có thể bị sụt lún bất cứ lúc nào.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Ông  Lê Như Lê- Phó Chủ tịch UBND huyện Phụng Hiệp cho biết: Trước thực trạng trên, huyện đang khẩn trương xây dựng hoàn thành khu tái định cư tại xã Tân long để di dời những hộ dân này đến nơi sinh sống an toàn./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Tấn Phong/VOV - ĐBSCL
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
U23 Việt Nam – U23 Indonesia: Khi thầy Park “tất tay”
VOV.VN - Sau thắng lợi nhàn nhã 6-0 trước U23 Brunei, NHM và giới chuyên môn chờ đợi 90 phút “tất tay” để giành 3 điểm như thầy Park nói, trước U23 Indonesia.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds