Hà Giang mưa lớn, sạt lở núi nghiêm trọng

VOV.VN -Những ngày qua, mưa lớn đã gây ngập úng và sạt lở tại nhiều địa phương trên địa bàn huyện Quản Bạ, tỉnh Hà Giang.

Theo ghi nhận, vào khoảng 20h ngày 22/6, do lượng mưa quá lớn bị tích tụ trong những ngày qua trên địa bàn huyện Quản Bạ đã làm cho khu vực quốc lộ 4c Km62 đến Km 65, đường Hà Giang đi Đồng Văn thuộc địa phận xã Cán Tỷ sạt lở khối lượng trên 500m3 đất sạt lở xuống chiếm hơn nửa lòng đường. Tại trường mầm non xã Cán Tỷ, đồ dùng, trang thiết bị và một số hạng mục công trình bị hư hỏng nặng ước tính thiệt hại của trường là trên 250 triệu đồng.

ha giang mua lon gay sat lo nui nghiem trong hinh 1
Sạt lở gây nguy hiểm cho giao thông (Ảnh minh họa- Báo Hà Giang).

Diện tích ngô, hoa màu của nhân dân bị đổ nát thiệt hại 17 ha. Nhà ở của các hộ dân Thôn Sủa, Cán Tỷ bị nước mưa cuốn sợi đá, chảy vào nhà là đổ tường, hỏng mái, đất vùi lấp gây thiệt hại trên 100 triệu đồng. Tại khu vực xảy ra sạt lở, chỉ có phương tiện xe máy lưu thông được, còn lại các phương tiện xe ô tô, xe tải bị ùn tắc lại. Ngay sau khi xảy ra, các lãnh đạo huyện Quản Bạ đã trực tiếp đến hiện trường, chỉ đạo cấp ủy, chính quyền xã Cán Tỷ và các cơ quan chức năng điều tiết giao thông và xử lý tình trạng sạt lở, cắm biển cảnh báo ở 2 đầu điểm sạt lở để người dân biết.

Theo dự báo của Đài khí tượng - thủy văn Hà Giang, trong vài ngày tới, khu vực cao nguyên đá địa chất toàn cầu Đồng Văn  vẫn có thể tiếp tục xảy ra mưa lớn./.  

CTV Hoàng Anh – Đài PT-TH Hà Giang
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Phan Sào Nam và dì ruột Phan Thu Hương cùng khóc khi nhắc đến gia đình
VOV.VN - Trong phiên toà xử vụ đánh bạc nghìn tỷ sáng 19/11, cả Phan Sào Nam và dì ruột Phan Thu Hương đều khóc khi nhắc đến gia đình.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x