Lập tổ xác minh vụ "hô biến" nhân viên tạp vụ thành y tá để khám sức khỏe ở Bình Dương

Lập tổ xác minh vụ “hô biến” nhân viên tạp vụ thành y tá

VOV.VN - Nhân viên tạp vụ được cho mặc áo blue trắng ngồi vào vị trí của y tá đo mạch, huyết áp cho công nhân, sau đó ghi kết quả vào hồ sơ bệnh án

Liên quan đến vụ việc “hô biến” nhân viên tạp vụ thành y tá để khám sức khỏe cho công nhân, và tình trạng "đắp chiếu" máy X-quang tiền tỷ xảy ra tại Trung tâm Sức khỏe Lao động và Môi trường tỉnh Bình Dương, chiều nay (20/12), Sở Y tế Bình Dương có công văn số 2869 trả lời yêu cầu xác minh sự việc của Cục Quản lý Khám chữa bệnh - Bộ Y tế. 

lap to xac minh vu "ho bien" nhan vien tap vu thanh y ta de kham suc khoe o binh duong hinh 1
Nhân viên tạp vụ "hô biến" thành y tá chỉ đo chiều cao, cân nặng cho công nhân.
Theo đó, Sở Y tế Bình Dương đã ban hành quyết định số 1148 về việc thành lập tổ xác minh các nội dung báo chí phản ánh tại Trung tâm Sức khỏe lao động-Môi trường tỉnh Bình Dương trong thời gian từ ngày 23/12/2019 đến 23/1/2020 tới. Nếu có các hành vi vi phạm sẽ kiến nghị xử lí theo quy định của pháp luật. Đối với các cơ sở khám chữa bệnh ở Bình Dương, sở sẽ rà soát lại hoạt động để không xảy ra tiêu cực.

Cũng trong báo cáo gửi Cục Quản lý Khám chữa bệnh - Bộ Y tế, Sở Y tế Bình Dương cho rằng, sự việc nhân viên tạp vụ được "hô biến" thành y tá để khám bệnh cho công nhân xảy ra ngày 5/12/2019. Lúc đó, Trung tâm Sức khỏe Lao động và Môi trường tỉnh Bình Dương nhân viên tạp vụ Nguyễn Thị Kim Ngân được cho theo đoàn và được giao nhiệm vụ đo chiều cao, cân nặng do y tá phụ trách xin nghỉ phép.

Về thông tin “đắp chiếu” máy chụp X-Quang mới và thuê máy của phòng khám tư để sử dụng, theo lý giải của Sở Y tế là do máy X-Quang của trung tâm liên tục hư hỏng và phải rửa bằng phim gây ô nhiễm môi trường nên không sử dụng. Trung tâm chủ yếu là khám tại các doanh nghiệp nên phải thuê máy X-Quang di động từ một cơ sở y tế tư nhân tại thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương.

Trước đó, theo phản ánh, gần đây, tại các đợt khám, sàn lọc bệnh cho công nhân ở doanh nghiệp bà Ngân được Trung tâm Sức khỏe lao động và Môi trường tỉnh Bình Dương cho mặc áo blue trắng ngồi vào vị trí của y tá đo mạch, huyết áp cho công nhân, sau đó ghi kết quả vào hồ sơ bệnh án. Sau buổi khám bệnh bà trở lại với công việc tạp vụ, dọn dẹp vệ sinh tại trung tâm./. 

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close