Lễ truy điệu, hồi hương hài cốt quân tình nguyện Việt Nam ở Campuchia

Lễ truy điệu, hồi hương hài cốt quân tình nguyện Việt Nam ở Campuchia

VOV.VN -Hôm qua (30/5), tỉnh Stung Treng, Campuchia, đã long trọng tổ chức lễ truy điệu, hồi hương hài cốt quân tình nguyện Việt Nam hy sinh tại Campuchia.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Huỳnh Nữ Thu Hà, phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai cho biết, thực hiện kế hoạch tìm kiếm, cất bốc, hồi hương liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam, với tinh thần trách nhiệm cao nhất, cùng với sự quan tâm phối hợp và tạo điều kiện thuận lợi của lãnh đạo chính quyền và nhân dân Stung Treng, mùa khô 2018 - 2019, đoàn công tác K52 của Ban chuyên trách tỉnh Gia Lai đã tìm kiếm, cất bốc 9 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam tại tỉnh Stung Treng.

le truy dieu, hoi huong hai cot quan tinh nguyen viet nam o campuchia hinh 1
Lễ truy điệu.

Bà Huỳnh Nữ Thu Hà cũng gửi lời cảm ơn chân thành tới nhân dân, chính quyền Campuchia nói chung và tỉnh Stung Treng nói riêng đã luôn tạo điều kiện, giúp đỡ đoàn công tác tìm kiếm và cất bốc hài cốt quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại chiến trường Campuchia.  

Trong không khí trang nghiêm, trước anh linh các liệt sỹ,ông Chieng Lak, phó tỉnh trưởng tỉnh Stung Treng bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với các liệt sỹ đã chiến đấu và anh dũng hy sinh, góp phần giúp nhân dân Campuchia thoát khỏi họa diệt chủng. Ông Chieng Lak cũng khẳng định: Chính quyền và nhân dân tỉnh luôn mong muốn được tăng cường hợp tác với Việt Nam nhằm đưa mối quan hệ láng giềng giữa hai nước ngày càng phát triển tốt đẹp.

le truy dieu, hoi huong hai cot quan tinh nguyen viet nam o campuchia hinh 2
Lễ bàn giao hài cốt quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam tại chiến trường Campuchia.

Từ năm 2002 đến nay, tỉnh Stung Treng đã kết hợp với các đơn vị của Việt Nam tìm kiếm và cất bốc hồi hương 394 hài cốt các chiến sỹ tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại chiến trường Campuchia về nước./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Ăn sạch sống khỏe

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close